16:51 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động các trường

Hội thi Bé thông minh vui khỏe cấp Huyện năm học 2012 - 2013

Thứ ba - 15/01/2013 21:43
Ngày 15/1/2013 được sự nhất trí của UBND huyện, liên ngành GD&ĐT, Hội LHPN, Liên đoàn Lao động, phòng Y tế, phòng LĐ TB&XH, tổ chức Hội thi Bé thông minh – Vui khỏe năm học 2012 - 2013
Hội thi Bé thông minh vui khỏe cấp Huyện năm học 2012 - 2013

Về dự  Khai mạc hội thi có ông  Lê Hoàng Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi, ông Nguyễn Trung - Trưởng phòng GD&ĐT – Phó trưởng Ban chỉ đạo Hội thi, các đồng chí trong ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo, các đ/c Hiệu trưởng – Phó Hiệu trưởng và giáo viên 13 trường Mầm non cũng về dự đông đủ.

Quán triệt mục tiêu của GDMN là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào học lớp 1. GDMN là nền tảng để phát triển GDPT mà trước hết là lớp 1 của bậc học Tiểu học. Do đó nhiệm vụ của GDMN là đảm bảo cho trẻ dưới 6 tuổi phát triển một cách toàn diện, tuyên truyền và hướng dẫn cho các bậc cha mẹ những kiến thức khoa học về nuôi dạy trẻ, kết hợp với gia đình trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong thời gian qua phòng GD&ĐT Hớn Quản đã chỉ đạo các trường tổ chức thi chọn và tập luyện 640/687 cháu  thi cấp trường đạt tỷ lệ 93,5%. Về với Hội thi có 210 cháu dự thi tranh tài với 2 phần thi: Bé khỏe – Bé thông minh, gồm có trò chơi vận động, bé là họa sĩ, bé là nhà hùng biện tài năng. Nhằm đánh giá kết quả việc chăm sóc GD của các trường MN và cũng là dịp để các cháu ham mê học tập, rèn luyện trí nhớ, năng lực hoạt động để tuyển chọn đội tuyển dự thi Bé thông minh – Vui khỏe cấp tỉnh vào tháng 2 sắp tới.

Kết thúc Hội thi trường Mầm non Tân Khai đạt giải nhất, trường Mầm non Thanh Bình đạt giải nhì và Mầm non An Khương đạt giải ba, các trường đạt giải khuyến khích: MN Thanh An, MN Phước An, MN Tân Hiệp, MN Tân Hưng, MN Minh Đức và MN Đồng Nơ.

Hết