20:47 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3419401

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động các trường

Hớn Quản Tổ chức Hội thi Múa sân trường, Thể dục giữa giờ và Hội nghị tổng kết hội thi Hội thi Múa sân trường, Thể dục giữa giờ năm học 2015-2016

Thứ tư - 18/05/2016 13:39
Ngày 17/5/2016 PGD&ĐT Hớn Quản tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi Múa sân trường, Thể dục giữa giờ năm học 2015-2016.
Ông Đoàn Quốc Việt – Phó trưởng phòng GD&ĐT- Trưởng BTC Hội thi phát biểu chỉ đạo

Về dự buổi Hội nghị tổng kết có Ông Đoàn Quốc Việt – Phó trưởng phòng GD&ĐT- Trưởng BTC Hội thi, các đồng chí là thành viên BTC, Tổ giúp việc và Ban giám khảo Hội thi, đại diện lãnh đạo các trường và các thầy cô giáo Tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn huyện.

Hội thi “Múa hát sân trường và Đồng diễn thể dục giữa giờ” cấp huyện năm học 2015-2016 diễn ra từ ngày 14 đến 30 tháng 3 năm 2016 nhằm thiết thực chào mừng 41 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016); 130 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/52016); 75 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016); 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016); tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi, tích cực tham gia các hoạt động tập thể vui tươi, bổ ích, thiết thực; giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành Đội viên, Đoàn viên tốt và công dân có ích cho xã hội; thúc đẩy hoạt động sinh hoạt Đội, đồng diễn thể dục giữa giờ và múa hát sân trường tại các trường tiểu học và trung học cơ sở có chất lượng và hiệu quả cao hơn; giáo dục học sinh có ý thức rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và tham gia các hoạt động thể thao thường xuyên; giáo dục thẩm mỹ cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường phổ thông. Đồng thời kiểm tra, đánh giá hoạt động thể dục giữa giờ, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi “học mà chơi, chơi mà học” góp phần thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hội thi lần này có 18/18 trường tiểu học và 13/14 trường trung học cơ sở trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo tham gia hội thi, thu hút 9850 lượt đội viên và nhi đồng tham gia thi diễn Múa hát sân trường và Đồng diễn thể dục. Mỗi đơn vị trường thi diễn 01 bài múa “Hạnh khúc đội TNTP Hồ Chí Minh” và đồng diễn các bài tập thể dục giữa giờ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các em học sinh đã tham gia nhiệt tình, múa đều và đẹp; các trường chuẩn bị tốt để tham gia Hội thi, sáng tạo trong đội hình khi múa và đồng diễn thể dục; trang bị và sử dụng tốt các dụng cụ, đạo cụ khi múa và đồng diễn, kết hợp tốt với âm nhạc, mang lại những hình ảnh đẹp cho khuôn viên nhà trường, hoạt động vui tươi, sôi nổi, bổ ích và thiết thực cho học sinh.

Tại Hội nghị tổng kết ngày 17/5/2016, toàn huyện có 17/31 đơn vị TH và THCS đạt giải. Trong đó: Khối tiểu học có 10/18 trường đạt giải ( giải nhất khối TH: trường TH Tân Khai A; Giải nhì TH Thanh An và TH Tân Quan; 03 giải ba: trường TH Trần Cao Vân, TH Đồng Nơ, TH Tân Lợi;  04 giải KK thuộc về các trường TH Tân Hưng B, TH Trà Thanh, TH Minh Tâm, TH Tân Khai B); Khối THCS có 7/13 trường đạt giải (giải nhất trường THCS Minh Tâm, giải nhì trường THCS An Phú và 02 giải ba THCS Tân Khai, THCS Tân Hiệp và 03 giải KK thuộc về các trường: THCS An Khương, THCS Tân Quan, THCS Thanh Bình).

Qua Hội thi, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường tiếp tục duy trì và phát huy kết quả đạt được, tạo điều kiện cho học sinh được đồng diễn và thực hiện thể dục giữa giờ, rèn luyện và nâng cao sức khỏe, thúc đẩy hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đức