20:47 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3419402

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động các trường

Hớn Quản tổ chức Hội thi "Làm và sử dụng đồ dùng dạy học bậc mầm non cấp huyện”, năm học 2015-2016

Thứ hai - 01/02/2016 10:30
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016. Nhằm khuyến khích đội ngũ giáo viên mầm non trong toàn huyện phát huy tích cực những tiềm năng của mình trong việc sáng tạo thi làm đồ dung dạy học phục vụ thiết thực cho việc đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong các trường mầm non trong toàn huyện. Trong hai ngày từ ngày 28 đến ngày 29/01/2016 Phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản đã tổ chức hội thi “Làm và sử dụng đồ dùng dạy học” cấp huyện bậc mầm non - năm học 2015-2016 tại trường Mầm non Tân Khai.
Bà Lê Thị Mỹ Linh - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc

Về dự với Hội thi có bà Lê Thị Mỹ Linh – Phó trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng Ban chỉ đạo, Bà Đỗ Thị Minh Nga – Chuyên viên phòng GD&ĐT- Phụ trách bậc học mầm non của huyện cùng các ông (bà) trong Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi, Hiệu trưởng các trường Mầm non trong toàn huyện cùng các thầy cô giáo ở các trường​.

Hội thi được diễn ra nghiêm túc, các sản phẩm mang đến hội thi được chuẩn bị công phu, đường nét sắc xảo, màu sắc thu hút, lôi cuốn trẻ say mê học tập. Giáo viên đến với hội thi bằng tất cả trí tuệ, sự lỗ lực, lòng tự hào và niềm tin chiến thắng. Bên cạnh sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện độc đáo, BTC ghi nhận nhiều sản phẩm dự thi thể hiện đậm nét tính sáng tạo, tính sư phạm, thẩm mỹ, tính khoa học, đặc biệt là tính thực tiễn được đông đảo mọi người quan tâm như sản phẩm rối bóng của cô Cao Thị Long Bình – MN Phước An, ….

Hội thi có 3 nội dung: cá nhân, tập thể và triển lãm.

Qua Hội thi năm nay, có 30 bộ đồ dùng dạy học đặc sắc do các GV mầm non được tuyển chọn từ các trường trong toàn huyện mang đến dự thi và triển lãm; hầu hết các sản phẩm đều được làm từ những vật liệu đơn giản, dễ tìm, dễ làm và ít tốn kém, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non.  Đặc biệt có những sản phẩm được làm từ các phế phẩm nhưng rất sinh động, đẹp mắt, có giá trị sử dụng trong giảng dạy và vui chơi của trẻ, khơi dậy cho trẻ học tập say mê hơn, hiểu biết sâu hơn về bài học như:  sản phẩm Quê hương 3 miền của MN Thanh An, giới thiệu đến trẻ những địa danh, trang phục đặc trưng của 3 miền Bắc – Trung – Nam; sản phẩm Bé với thiên nhiên 4 mùa của MN Tân Khai giúp trẻ cảm nhận về thời tiết, trang phục, sinh hoạt, hoạt động từng mùa trong năm;…

Nhìn chung các sản phẩm mang đến Hội thi năm nay sắc xảo hơn, đa dạng, phong phú cả về hình thức, chất lượng và có giá trị về tính thực tiễn; áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy điều đó chứng tỏ đội ngũ CBQLGV dự thi rất nhiệt tình, tâm huyết đến việc nghiên cứu tạo ra những mô hình thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học trong các trường, đáp ứng nhu cầu học tập thực tế bằng thiết bị trực quan trong giảng dạy.

Qua hai ngày diễn ra Hội thi, BGK đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, bám sát thang điểm chấm thi của Ban tổ chức để đánh giá chính xác, công khai và công bằng cho từng thí sinh tại các phần thi cá nhân và tập thể.

Kết quả toàn đoàn như sau:

- Giải nhất: MN Tân Khai

- Giải nhì: MN Đồng Nơ, MN Phước An

- Giải ba: MN Minh Tâm, MN Tân Lợi

- Giải KK: MN Thanh Sơn, MN Thanh An, MN Tân Khai B, MN Minh Đức và MN An Phú.

Một số hình ảnh tại hội thi​

Tác giả bài viết: Vũ Thị Mai

Từ khóa: mầm non