20:43 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3419366

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động các trường

Trường THCS Tân Hưng huyện Hớn Quản đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia

Thứ sáu - 27/05/2016 22:02
Ngày 25/05/2016, trường THCS Tân Hưng huyện Hớn Quản đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia. Về dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện Hớn Quản; lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, phòng GD&ĐT, các ban ngành đoàn thể trong xã cùng đông đảo các thế hệ CBGV, học sinh nhà trường…

Trường THCS Tân Hưng thành lập năm 1998 với chức năng nhiệm vụ tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động theo mục tiêu, chương trình giáo dục do bộ trưởng Bộ Giáo dục ban hành. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước và Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của UBND huyện Hớn Quản. Phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản, Đảng ủy, UBND xã Tân Hưng nhận thấy việc xây dựng trường THCS xã nhà đạt chuẩn Quốc gia là nhiệm vụ cấp thiết, nhằm tạo điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương. Từ nhận thức trên và qua việc tự rà soát, đối chiếu với các tiêu chuẩn của trường THCS đạt chuẩn Quốc gia, tập thể trường tập trung nguồn lực phấn đấu xây dựng trường THCS Tân Hưng đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2015.

Những năm học gần đây chất lượng giáo dục của trường có bước phát triển mới, có 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS. Trường có đủ GV phụ trách thư viện, thiết bị, phòng bộ môn, giáo viên dạy giỏi vòng trường đạt 71% và giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt trên 21%. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 48%. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt của trường luôn đạt trên 98%, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THCS luôn đạt trên 98%....những năm qua nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đơn vị luôn đạt đơn vị lao động tiên tiến, lao động xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

BHG nhận hoa chúc mừng từ các cấp lãnh đạo

Đại diện Sở GD&ĐT trao quyết định và Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho trường

Với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh cùng với sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo, của các bậc phụ huynh, trường THCS Tân Hưng đã, đang và sẽ từng bước nâng cao vị thế của mình để trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục và các phong trào thi đua của ngành giáo dục huyện Hớn Quản, là địa chỉ tin cậy của các em học sinh và các bậc phụ huynh trong khu vực. Đó luôn là mục tiêu phấn đấu và là niềm tự hào lớn lao của trường THCS Tân Hưng./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Mai