16:38 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3420937

779 học sinh THCS tham gia kỳ thi giải toán trên mạng Internet cấp tỉnh, năm học 2013 -2014

Thứ bảy - 05/04/2014 16:14

Ngày 4/4/2014, tại trường THCS Tân Khai và THCS Thanh Bình, Sở GD&ĐT phối hợp với Phòng GD&ĐT Huyện Hớn Quản tổ chức kỳ thi giải toán trên mạng internet cấp tỉnh dành cho học sinh THCS.

Kỳ thi giải toán trên mạng internet cấp tỉnh dành cho học THCS  năm nay có 779 thí sinh dự thi. Đây là các em học sinh đã trải qua vòng thi cấp trường, cấp huyện, thị xã và vượt qua vòng  tự luyện số 17, đủ  điều kiện tham gia vòng thi cấp tỉnh.

Để đảm bảo thuận tiện cho các thí sinh dự thi, thí sinh thuộc huyện, thị xã nào thi tại huyện, thị xã đó. Do vậy, sở GD&ĐT đã phối hợp với phòng GD&ĐT các huyện, thị xã thành lập 10 hội đồng thi cấp tỉnh đặt tại các huyện, thị xã. Các hội đồng thi đều có sự giám sát của sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp với giám sát chéo giữa phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã. Hội đồng thi huyện Hớn Quản có 68 học sinh dự thi và thi tại 2 địa điểm, gồm: THCS Tân Khai; THCS Thanh Bình.

Các thí sinh sẽ làm bài vòng thi thứ 18 trên máy vi tính có kết nối mạng internet tốc độ cao. Giờ  thi của các khối lớp sẽ được bố trí đúng theo giờ mở đề thi của bộ GD&ĐT. Sau khi làm bài xong kết quả thi của các thí sinh có ngay trên mạng.
Ngoài mục đích đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học và công tác quản lý trong nhà trường, cuộc thi còn tạo được sân chơi trực tuyến và là môi trường lành mạnh để học sinh giao lưu học tập. Đặc biệt, cuộc thi còn là điều kiện  tốt để các em học sinh làm quen và sử dụng internet như một phương tiện và công cụ học tập. Cũng trong ngày 4/4 sở GD&ĐT cùng với phòng GD&ĐT các huyện, thị xã đã tổ chức kỳ thi giải toán qua mạng Internet cấp tỉnh dành cho học sinh Tiểu học, theo hình thức huyện, thị nào thi tại huyện thị đó và có sự giám sát của sở GD&ĐT.