06:20 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Đại hội đại biểu Liên đội mẫu Trường THCS Phước An

Thứ tư - 17/09/2014 14:27
Đại hội đại biểu Liên đội mẫu Trường THCS Phước An

Sáng ngày 16/9/2014, tại Trường THCS Phước An đã diễn ra Đại hội đại biểu Liên đội Trường THCS Phước An. 31 các thầy cô tổng phụ trách trong toàn huyện Hớn Quản và 70 em đội viên đại diện cho các Chi đội tại Trường THCS Phước An về tham dự đại hội.

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013 - 2014, phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 - 2015; bầu cử Ban chỉ huy Liên đội mới…

Theo báo cáo, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013 - 2014 tại Liên đội Trường THCS Phước An đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Liên đội đã tổ chức được 35 buổi phát thanh măng non; tổ chức chăm sóc nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ được 10 buổi với 308 em tham gia; các phong trào thi đua học tốt theo chủ điểm của mỗi tháng  với 13.232 tiết A, 3.656 điểm tốt; thành lập 13 nhóm học tập với 90 bạn và 232 đôi bạn cùng tiến; tổ chức thực hiện tốt cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng với 14 sản phẩm; tổ chức 08 buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chủ đề mỗi tháng với 3.720 lượt thiếu nhi tham gia; phong trào cây mùa xuân cho bạn đạt được kết quả là 1.600.000đ và đã trao 16 suất học bổng cho 16 bạn thiếu nhi; tham mưu các cấp trao học bổng cho 8 bạn thiếu nhi với tổng số tiền 7.000.000đ; tập huấn tiết chào cờ thân thiện 02 buổi cho 28 thành viên cho Chi đội trưởng, chi đội phó và 14 phụ trách chi….

Tại Đại hội Liên đội các đại biểu đã thống nhất chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2014 - 2015 là: “Măng non Hớn Quản, tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt, xứng cháu Bác Hồ”. Đồng thời, đề ra nội dung, chỉ tiêu trong các chương trình “Tự hào truyền thống - tiếp bước cha anh”,  chương trình Luyện rèn tri thức - vững bước tương lai”, chương trình “Vui khỏe an toàn - học ngàn điều hay”, chương trình “Xây dựng Đội vững mạnh - Tiến bước lên Đoàn”, chương trình “Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Nguyễn Viết Đợi - Bí thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội nhấn mạnh: “Liên đội Trường THCS PHước An là một đơn vị mạnh, Liên đội cần phát huy các kết quả đã được trong năm học 2013 - 2014; cần đầu tư các nội dung trong các phong trào phù hợp với thiếu nhi; tổ chức nhiều các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi….”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đợi - Huyện Đoàn Hớn Quản