may hut dich máy hút dịch 1616| Máy X quang| Máy X quang thường quy|

mỹ phẩm hàn quốc| kem bông cải xanh

20:37 ICT Thứ sáu, 19/10/2018

Menu

Liên kết

Chính Phủ
binhphuoc.gov.vn
Bộ GDĐT
srem.com.vn
thi.moet.gov.vn
violympic.vn
ioe.go.vn
violet.vn

Văn bản

VB Phòng
VB Sở

Thăm dò ý kiến

Dự kiến kỳ tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2012-2013, Sở GD&ĐT sẽ đưa môn Tiếng Anh vào thi tuyển. Bạn nghĩ thế nào?

Nên, vì môn Tiếng Anh hiện nay rất quan trọng

Cần có lộ trình và thí điểm tại một số trường điểm

Không nên, vì môn Tiếng Anh không cần thiết

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44315

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3961835

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức giáo dục

Đánh giá Phong trào “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” năm học 2013-2014.

Thứ tư - 06/08/2014 22:36
Đánh giá Phong trào “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” năm học 2013-2014.

Đánh giá Phong trào “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” năm học 2013-2014.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Hớn Quản năm nay Qua đánh giá sơ bộ của Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi năm nay số lượng sản phẩm tham gia dự thi và lọt vào chung khảo cấp huyện có tăng lên so với năm trước, chất lượng cuộc thi được dàn trải qua các khối thi, trong đó đã có một số sản phẩm về mô hình phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, giải trí được BGK đánh giá khá tốt.

 Kết quả tham gia Cuộc thi: Sau gần 05 tháng triển khai Cuộc thi tổng số sản phẩm dự thi như sau:

- Cấp trường: 280 sản phẩm so với năm trước tăng 100 sản phẩn.

- Cấp huyện huyện: Ngày 05/05/2014 Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện đã nhận được 141 sản phẩm, trong đó chia ra:

+ Sản phẩm dự thi của lứa tuổi Nhi đồng, từ 6-11 tuổi (15/7/2002 – 15/7/2007): 89 sản phẩm.

+ Sản phẩm dự thi của lứa tuổi Thiếu niên từ 12-15 tuổi (14/4/2002-15/7/1998): 48 sản phẩm.

+ Sản phẩm dự thi của lứa tuổi Thanh niên từ 16-19 tuổi (14/7/1998-15/7/1994): 4  sản phẩm.

- Chia ra theo lĩnh vực dự thi:

* Sản phẩm thuộc lĩnh vực dự thi đồ dùng đồ chơi: 57 sản phẩm;

* Đồ dùng dành cho học tập: 22 sản phẩm,

* Bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế: 52 sản phẩm,

* Dụng cụ sinh hoạt gia đình: 10 sản phẩm,

* Phần mềm tin học: 0 sản phẩm.

- Kết quả chấm sơ khảo:

- Ban tổ chức Cuộc thi đã tiến hành thành lập một hội đồng giám khảo để chấm các sản phẩm, mô hình dự thi, đồng thời mời 01 đồng chí ở Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Phước tham dự thành viên Ban Giám khảo. Xây dựng nội dung hướng dẫn chấm thi để các thành viên trong Hội đồng có căn cứ tiến hành chấm thi đảm bảo đúng các yêu cầu đặt ra của Cuộc thi.

- Tổng số 141 sản phẩm, mô hình tham gia dự thi. Hội đồng giám khảo đã tiến hành chấm sơ khảo (Vòng I) chọn được 45 sản phẩm, mô hình vào chấm chung khảo. Chấm chung khảo (Vòng II) có 17 sản phẩm đoạt giải:

Sản phẩm tham gia cấp huyện

 

- Tham gia cấp tỉnh:

Tổng số sản phẩm dự thi cấp tỉnh có 14 sản phẩm và có 8 sản phẩm vào vòng chung khảo sau khi chấm vòng chung khảo huyện Hớn Quản 4 sản phẩm đạt giải: (03 giải 3 và 01 giải KK). 03 giải 3: Tranh thêu nghệ thuật tác giả em Hồ Thủy Đông Nhi trường TH Đồng Nơ; Đồ treo tường bằng ống hút tác giả em Trần Thị Hồng Như trường TH Tân Khai A; Tàu ngầm thông minh tác giả em Cao Sĩ Sơn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh và 03 giải 3 được dự thi cấp toàn Quốc năm 2014.

 Đánh giá chung:

- Ưu điểm:

Đây là Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đông đảo thanh, thiếu niên, nhi đồng, các bậc phụ huynh học sinh, thầy giáo, cô giáo, nhân dân trong huyện hưởng ứng, tham gia.

 Ban tổ chức Cuộc thi huyện, đã nêu cao được tinh thần trách nhiệm với thế hệ trẻ nên chỉ đạo Cuộc thi được chặt chẽ, bài bản, nghiêm túc.

Thanh, thiếu niên, nhi đồng nhiệt tình, hứng thú, quan tâm tới Cuôc thi và chủ động thành lập các nhóm, tổ cùng bàn bạc tham gia.

 Số lượng sản phẩm dự thi cấp huyện và cấp tỉnh tăng so với năm học trước, nhiều đơn vị trường học tham gia tích cực như: Tiểu học Tân Khai A, Tiểu học Thanh Bình, TH Đồng Nơ, THCS Tân Hưng, THPT Nguyễn Hữu Cảnh….

 - Tồn tại:

Công tác tuyên truyền, định hướng hỗ trợ thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia Cuộc thi ở các trường còn hạn chế nên chưa phát huy được hết tiềm năng tư duy sáng tạo của lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng.

Số ít cơ sở Đoàn, đội, trường học chưa nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi nên số lượng mô hình, sản phẩm dự thi còn hạn chế về số lượng cũng như chất lượng, thậm chí có đơn vị trường học 2 năm không có sản phẩm dự thi.

Chế độ thông tin báo của các đơn vị chưa được kịp thời. Kinh phí hỗ trợ cho Ban tổ chức cuộc thi ở một số đơn vị còn khá khiêm tốn, thậm chí không bố trí; chưa có sự đầu tư công sức, trí tuệ của các em và sự hỗ trợ của người lớn. Nhiều sản phẩm, mô hình thiếu tính khoa học, tính thực tiễn, tính khả thi, nên chỉ mới dừng ở ý tưởng.

Đa số sản phẩm dự thi thuộc lĩnh vực đồ dùng đồ chơi, bảo vệ môi trường phát triển kinh tế, đồ dung học sinh, chưa có sản phẩm thuộc lĩnh vực phầm mềm tin học.

 Kinh nghiệm rút ra:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Cuộc thi bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng đến các em học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện và các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo; các cơ quan thông tin đại chúng cần coi đây là nhiệm vụ chính trị của huyện để có kế hoạch tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, sát thực.

Các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa tới phong trào thi đua sáng tạo, khơi dậy những tiềm năng sáng tạo còn tiềm ẩn trong các em cũng như quần chúng nhân dân lao động. Kinh nghiệm cho thấy ở cơ quan, đơn vị địa phương nào có sự quan tâm thiết thực thì ở đó có nhiều mô hình, sản  phẩm dự thi có chất lượng cao.

Ban tổ chức Cuộc thi thực hiện tốt công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện Cuộc thi tạo ra phong trào thi đua lao động sáng tạo cả về chiều rộng lẫn chiều sâu; khuyến khích động viên các em trong lứa tuổi say mê sáng tạo, nghiên cứu, cải tiến; phát hiện và hỗ trợ các tác giả hoàn thiện các ý tưởng sáng tạo để ngày càng có nhiều mô hình, sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu học tập, sản xuất và đời sống xã hội.

Dự kiến trao giải thưởng cuộc thi “sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” năm học 2013-2014 và phát động cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” năm học 2014-2015 cuối tháng 8 năm 2014.

 

Ngày 04/8/2014 đài truyền hình Bình Phước về phỏng vấn và đưa tin 3 em HS đạt giải 3 cấp tỉnh. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quan tâm nhiều