06:18 ICT Thứ tư, 13/12/2017

GIAO LƯU “ HỌC SINH NĂNG KHIẾU MÔN TIẾNG VIỆT ” NĂM HỌC 2014 -2015

Thứ sáu - 08/05/2015 13:54
GIAO LƯU “ HỌC SINH NĂNG KHIẾU MÔN TIẾNG VIỆT ” NĂM HỌC 2014 -2015

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh cấp tiểu học, giúp các em phát triển các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp mạnh dạn, tự tin,hình thành phát triển sự ham mê đọc sách, khả năng cảm thụ văn bản, văn học, cảm thụ vẻ đẹp của Tiếng Việt, rèn luyện kỹ năng kể chuyện, giáo dục học sinh lòng yêu quê hương đất nước, yêu mến mọi người xung quanh và cố gắng chăm học để góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp;Đồng thời, khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt, môn học nền tảng để học sinh học tốt các môn học khác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh cấp tiểu học. Ngày 05/5/205, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hớn Quản tổ chức Giao lưu “ Học sinh năng khiếu môn Tiếng Việt” năm học 2014-2015. Đến dự buổi Giao lưu có Bà Phạm Thị Thanh Hương Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện, các ông bà chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo, các ông bà trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các ông bà đại diện Ban Giám hiệu của 18 trường tiểu học và gần 200 em học sinh tiểu học tham gia giao lưu.

Nội dung Giao lưu gồm 02 phần:

1. “ Kể chuyện”:

- Đơn vị thực hiện 1 tiết mục kể chuyện, gồm 01 em kể chính và một số em đóng vai là các nhân vật trong câu chuyện tham gia minh họa ( trang phục học sinh tham gia và cảnh sân khấu minh họa phù hợp với nội dung câu chuyện).

- Thời gian quy định cho đơn vị thực hiện kể chuyện không quá 15 phút. Thời gian chuẩn bị giữa các đơn vị là 5 phút.

2. “ Đọc thơ”:

Học sinh thực hiện các nội dung thi thể hiện năng khiếu: Chào hỏi, giới thiệu về trường, lớp đang học và đọc thơ, nêu cảm nhận khi đọc bài thơ trong khoảng thời gian không quá 3 phút/học sinh, thời gian chuẩn bị của mỗi cá nhân không quá 02 phút.

Kết quả Giao lưu:

1. Giải cá nhân: 20 em đạt giải được tặng thưởng và 10 em được công nhận.

2.Giải tập thể: Trường TH Minh Tâm đạt giải Nhất; Trường TH Đồng Nơ, TH Thanh An, TH An Khương và TH Tân Hưng A đạt giải Nhì; Trường TH Tân Hưng B, TH  Tân Khai A, TH An Phú,  TH Trần Cao Vân và TH Thanh Bình đạt giải Ba.

3.Giải toàn đoàn: Trường TH Đồng Nơ đạt Giải Nhất; Trường TH Minh Tâm và TH Thanh An Giải Nhì;Trường TH Trần Cao Vân và TH Tân Hưng A đạt giải Ba; Trường TH An Khương và TH Tân Hiệp B đạt giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh tại buổi Giao lưu:

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Hương