16:38 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3420936

GIAO LƯU “ TIẾNG VIỆT CỦA CHÚNG EM’’ DÀNH CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ TIỂU HỌC CẤP HUYỆN, NĂM HỌC 2014 -2015

Thứ sáu - 17/04/2015 14:20

Thực hiện kế hoạch số 441/ KH-SGDĐT ngày 11/3/2015 về việc Tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học, năm học 2014-2015, ngày 10/4/2015 tại Hội trường UBND xã Thanh Bình, Phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học, năm học 2014-2015. Đến dự buổi khai mạc có Bà Trần Ngọc Điệp Trưởng phòng Dân tộc huyện, bà Phạm Thị Thanh Hương Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện, các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo và Đại diện Ban Giám hiệu cùng 159 em học sinh của 18 trường tiểu học tham dự.

Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số được tổ chức hàng năm, nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực để các em được giao lưu, củng cố, trau dồi kĩ năng, kiến thức tiếng Việt qua đó góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Đồng thờinâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt và tình yêu tiếng Việt. Khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt, môn học nền tảng để học sinh dân tộc thiểu số học tốt các môn học khác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh dân tộc.

Nội dung Giao lư gồm 02 phần:

1. Phần 1: Giao lưu tập thể

- Mỗi trường tham gia 01 tiết mục: múa, đóng kịch, tiểu phẩm, ...mang đậm đà bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số với đầy đủ học sinh của 5 khối lớp.

- Thời gian không quá 15 phút/tiết mục và thời gian chuẩn bị giữa các đội không quá 05 phút/đội.

2. Phần 2: Giao lưu cá nhân.

Học sinh thực hiện các nội dung thi thể hiện năng khiếu: chào hỏi, giới thiệu về nét văn hóa cơ bản đặc trưng của dân tộc mình như trang phục, lễ hội, đọc thơ, kể chuyện, hát…trong thời gian không quá 3 phút/học sinh, thời gian chuẩn bị của mỗi cá nhân không quá 02 phút

Kết quả Giao lưu:

1.Giải toàn đoàn:Trường TH Thanh An đạt giải Nhất; Trường TH Tân Hưng B và TH Tân Lợi đạt giải Nhì; Trường TH Minh Tâm và Trường TH Tân Quan đạt giải Ba; Trường TH Tân Khai B, TH Đồng Nơ, TH Tân Hiệp B và TH An Khương đạt giải khuyến khích.

2.Giải tập thể:Trường TH Tân Hưng B đạt giải Nhất, Trường TH An Khương, TH Tân Lợi và TH Tân Hiệp B đạt giải Nhì; Trường TH Tân Quan, TH Trà Thanh, TH Tân Hưng A và TH Tân Hiệp đạt giải Ba.

3. Giải cá nhân:có 45 em học sinh được tặng giấy khen và 27 em được cấp giấy chứng nhận.

Qua buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã lựa chọn 25 em học sinh (từ khối 1 đến khối 5, mối khối 05 em) có kết quả cao nhất để tham gia Giao lưu cấp tỉnh do Sở GD&ĐT Bình Phước  tổ chức vào đầu tháng 5/2015.

Một số hình ảnh tại buổi Giao lưu:

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Hương - CTCĐ Ngành