06:09 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Giao lưu "tiếng Việt của chúng em" dành cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2012 - 2013

Thứ năm - 02/05/2013 11:16

Ngày 16/4/2013 tại hội trường UBND xã Thanh Bình, phòng GD&ĐT Hớn Quản đã tổ chức Hội thi “Giao lưu tiếng Việt của chúng em” cho học sinh Dân tộc thiểu số Tiểu học cấp huyện năm học 2012 - 2013.

. Tham gia Hội thi có 200 em là những học sinh người dân tộc thiểu số hiện đang sinh sống, học tập tại 18 trường tiểu học trong huyện. Tới dự chỉ đạo và động viên Hội thi có đ/c Lê Thị Mỹ Linh – Phó trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c là chuyên viên - CB phòng, Ban giám hiệu - giáo viên và phụ huynh các trường có học sinh tham dự Hội thi. Hội thi “ Giao lưu Tiếng Việt của chúng em” được tổ chức với mục đích nhằm xoá đi rào cản về ngôn ngữ giữa tiếng Việt và tiếng dân tộc, tạo ra cơ hội cho các em học sinh được giao lưu và mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt, nâng cao chất lượng dạy và học cho các trường tiểu học trong huyện. Thí sinh của các đơn vị tham gia Hội thi đều phải trải qua 2 nội dung: Giao lưu tập thể và giao lưu cá nhân. Phần thi tập thể các em đã mang những nét văn hóa riêng của dân tộc mình thông qua những lời ca điệu múa. Phần thi mang tính đồng đội, đoàn kết, và đậm đà bản sắc dân tộc . Ở mỗi phần thi, các em đều tỏ ra rất bình tĩnh, tự tin và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội thi còn nhằm chọn ra những em xuất sắc tham dự “ Giao lưu Tiếng Việt của chúng em” cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi: