16:44 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Thứ ba - 18/11/2014 15:56
HỚN QUẢN  KỶ NIỆM 32 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

HỚN QUẢN KỶ NIỆM 32 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày 17/11/2014 UBND huyện Hớn Quản long trọng tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014).

Dân tộc ta có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, XH dành cho người thầy, nghề thầy giáo sự tôn kính, quý trọng. Năm 1982 hội đồng bộ trưởng quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày nhà giáo Việt Nam, Ngày XH biểu dương công lao và nhớ ơn những người thầy giáo, cô giáo. Thế nên Ngày Nhà giáo Việt Nam vừa thể hiện truyền thống dân tộc, vừa thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước tới sự nghiệp GD.

Trong thời gian qua ngành GD Hớn Quản đang tích cực hưởng ứng cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” học tập tư tưởng của Người và vận dụng vào đời sống, công tác hàng ngày. Các hoạt động chuyên môn được chỉ đạo và tổ chức thực hiện với nhiều hình thức phong phú sinh động và hiệu quả, nhằm nâng cao năng lực sư phạm; thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và tôn vinh người thầy, đã có hơn 300 giáo viên dạy giỏi các cấp. Thực hiện Nghị quyết 35 ngày 01/11/2009 của Chính phủ  về việc đổi tên huyện Bình Long thành huyện Hớn Quản, phòng GD&ĐT được thành lập. Từ những ngày đầu GD vô vàn khó khăn và gian khổ, không có chỉ tiêu nào đạt thế nhưng sau 5 năm đã có 6/6 chỉ tiêu đạt và vượt, 12/45 trường đạt chuẩn quốc gia, có 12/13 xã đạt PCGDTH đúng độ tuổi, có 13/13 xã hoàn thành PCGDMN cho trẻ 5 tuổi. Phòng GD Hớn Quản 3 năm liền đạt giải nhất cụm thi đua B (Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Hớn Quản) nhiều tập thể cá nhân điển hình trong công tác giảng dạy và học tập là những tấm gương sáng, phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo được uy tín trong đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh.

Phòng GD&ĐT Hớn Quản có được thành quả đó là nhờ sự quan tâm của Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện và chính quyền địa phương các xã, sự phối hợp chỉ đạo của các ban ngành đoàn thể của huyện, các thầy cô CBQL, các cán bộ giáo viên và học sinh, Ngành GD Hớn Quản sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để duy trì những kết quả đạt được.

Hình 01: Đại biểu dự buổi học mặt

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Thầy Nguyễn Trung – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu Khai mạc

Thầy Nguyễn Trung – Trưởng phòng GD&ĐT đón nhận lẵng hoa của các em học sinh Huyện Hớn Quản và BGT trại giam Tống Lê Chân.

Cô Lê Thị Mỹ Linh – Phó trưởng phòng GD&ĐT ôn lại truyền thống ngày 20/11

Cô Phạm Thị Thanh Hương – Chủ tịch CĐ ngành GD huyện thông qua báo cáo thi đua.

Đ/c Lê Hoàng Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện Hớn Quản phát biểu chỉ đạo và trao lẵng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo.

Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014Thầy: Đoàn Quốc Việt - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu Đáp từ