16:46 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3420994

Thứ hai - 28/07/2014 15:11

Ngày 25/7/2014, UBND huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2013 – 2014, triển khai kế hoạch cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2014 – 2015. Về dự Hội nghị có ông Lê Hoàng Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện Hớn Quản – Trưởng ban chỉ đạo, ông Nguyễn Trung – Trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c trong Ban chỉ đạo từ cấp huyện đến cấp xã cùng 46 Hiệu trưởng của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trong huyện cũng về dự đông đủ.

Cho đến thời điểm hiện nay, nhìn lại chặng đường của một năm học qua, thầy và trò của ngành giáo dục huyện nhà vô cùng vui mừng phấn khởi vì đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu của năm học đã đạt ra nói chung công tác vận động “ Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”  nói riêng. Có được kết quả như thế, hơn ai hết đó là sự chỉ đạo sâu sát của BCĐ từ cấp huyện đến cấp xã và sự vượt trên mọi khó khăn của tập thể thầy cô giáo trong điều kiện chung của kinh tế xã hội hiện tại. Bên cạnh đó là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp Đảng ủy, chính quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo đối với nhà trường, sự chia sẻ, gánh vác một phần trách nhiệm của phụ huynh học sinh, các tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện nhà đối với con em mình.

Từ những cố gắng nổ lực đó, ngành Giáo dục của địa phương đã hoàn thành được nhiều chỉ tiêu quan trọng. Đến nay 100 % các xã đã có hệ thống trường học cho các cấp học; môi trường giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực về cảnh quan, cơ sở vật chất, về chất lượng giảng dạy, giáo dục tạo môi trường giáo dục thân thiện từng bước đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh. Hiện đã có 11 trường học đạt chuẩn quốc gia; có 13/13 xã đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, huyện được công nhận đạt chuẩn phổ cập GDTHĐĐT mức độ 1, duy trì đạt chuẩn PCTHCS. Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng các cấp đạt trên 95 %, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS trên 95 %; tỉ lệ học sinh bỏ học giảm; THCS còn 0,88 %; số lượng học sinh giỏi các cấp, tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, số lượng giáo viên dạy giỏi các cấp tăng đều tăng.

Với những kết quả đạt được của năm học qua, những dự định, quyết tâm cho cho những năm học tiếp theo trên tinh thần đoàn kết, đổi mới toàn diện, xây dựng nền giáo dục huyện nhà vững mạnh. Hội nghị tổng kết cuộc vận động “ Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” Năm học 2013 – 2014, Kế hoạch thực hiện cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường ” huyện năm học  2014-2015 thành công tốt đẹp.Toàn cảnh Hội nghịPhát biểu chỉ đạo của đ/c Lê Hoàng Lâm