06:28 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Hội thi "Bé thông minh vui khỏe" cấp huyện năm học 2013 - 2014

Thứ tư - 22/01/2014 14:10
Hội thi "Bé thông minh vui khỏe" cấp huyện năm học 2013 - 2014

Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 của bậc học Mầm non, ngày 14/1/2013 Phòng Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức khai mạc Hội thi “Bé thông minh vui khỏe” năm học 2013 - 2014.

Về dự Khai mạc hội thi có bà Lê Thị Mỹ Linh – Phó trưởng phòng GD&ĐT , các đồng chí trong ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo, các đ/c Hiệu trưởng – Phó Hiệu trưởng và giáo viên 13 trường Mầm non cũng về dự đông đủ.

Quán triệt mục tiêu của GDMN là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào học lớp 1. GDMN là nền tảng để phát triển GDPT mà trước hết là lớp 1 của bậc học Tiểu học. Do đó nhiệm vụ của GDMN là đảm bảo cho trẻ dưới 6 tuổi phát triển một cách toàn diện, qua đó tuyên truyền và hướng dẫn cho các bậc cha mẹ những kiến thức khoa học về nuôi dạy trẻ, kết hợp với gia đình trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong thời gian qua phòng GD&ĐT Hớn Quản đã chỉ đạo các trường tổ chức thi chọn và tập luyện 935/945 cháu thi cấp trường đạt tỷ lệ 98,9%. Về với Hội thi có 306 cháu dự thi tranh tài với 2 phần thi: Vận động (chuyển hàng về kho, ném vòng cổ chai, truyền bóng cứu trợ) và năng khiếu (kể chuyện). Nhằm đánh giá kết quả việc chăm sóc GD của các trường MN và cũng là dịp để các cháu ham mê học tập, rèn luyện trí nhớ, năng lực hoạt động thông qua Hội thi Ban tổ chức  sẽ chọn đội tuyển dự thi Bé thông minh – Vui khỏe cấp tỉnh vào tháng đầu tháng 3 sắp tới.

Kết thúc Hội thi trường Mầm non Tân Khai đạt giải nhất toàn đoàn, trường Mầm non Phước An đạt giải nhì toàn đoàn và Mầm non Minh Tâm và Tân Lợi đạt giải ba toàn đoàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Bà Lê Thị Mỹ Linh – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc

Các em đang tranh tài các phần thi

Tổng kết và trao giải