16:34 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2014-2015

Thứ năm - 26/03/2015 14:56
Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2014-2015

Nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, khẳng định vai trò quan trọng của giáo viên chủ nhiệm, khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên chủ nhiệm nâng cao năng lực và sáng tạo trong công tác chủ nhiệm.

Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2015, Phòng Giáo dục & Đào tạo Hớn Quản long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2014-2015. Đây cũng là dịp để ngành giáo dục ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của các giáo viên chủ nhiệm lớp trên điạ bàn. Về dự khai mạc Hội thi có đ/c Lê Thị Mỹ Linh - Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục & Đào tạo cùng các ông, bà là thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi, Ban giám hiệu các trường và 75 giáo viên chủ nhiệm giỏi được tuyển chọn từ các trường tiểu học trong huyện về dự thi.

Giáo viên chủ nhiệm lớp có vai trò đặc biệt quan trọng là linh hồn của lớp, là người quản lí lớp, người tổ chức hoạt động, người cố vấn, người tập hợp, dìu dắt giáo dục học sinh, xây dựng tập thể học sinh vững mạnh; là cầu nối giữa nhà trường, các tổ chức trong nhà trường, các giáo viên bộ môn với học sinh và cha mẹ học sinh. Nâng cao năng lực cho giáo viên  chủ nhiệm lớp là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành giáo dục cũng như của mỗi nhà trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này các trường và Phòng Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên bằng nhiều hình thức khác nhau Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cũng nằm trong khuôn khổ của các hoạt động đó. Về dự Hội thi này, mỗi giáo viên sẽ phải trải qua 4 phần thi:

- Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm bao gồm Sổ chủ nhiệm, Sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có nội dung nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm, Báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp.

- Thi hiểu biết về chủ trương đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm.

- Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp.

- Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm với hình thức thi sân khấu hóa,  mỗi giáo viên dự thi kể lại một việc làm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong hoạt động chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo có liên qua đến câu chuyện đó trước hội đồng ban giám khảo và các đoàn dự thi các trường, thời gian thi kể chuyện tối đa 10 phút/giáo viên dự thi.

Hội thi thực sự là ngày hội thể hiện tài năng, niềm đam mê nghề dạy học và công tác chủ nhiệm lớp của đội ngũ giáo viên.

Một số hình ảnh buổi khai mạc và buổi thi kể chuyện:

Từ khóa: giáo viên, chủ nhiệm