20:57 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

Hội thi làm và sử dụng đồ đạy học, đồ chơi bậc Mầm non năm học 2012 - 2013

Thứ hai - 17/12/2012 22:07
Hội thi làm và sử dụng đồ đạy học, đồ chơi bậc Mầm non năm học 2012 - 2013

Sáng ngày 15/12/2012 tại Trường mầm non Tân Khai, Phòng GD&ĐT Hớn Quản đã tổ chức Hội thi làm và sử dụng đồ dùng dạy học và đồ chơi cấp huyện năm học 2012 - 2013. Về dự khai mạc Hội thi có bà Lê Thị Mỹ Linh – Phó trưởng phòng GD&ĐT ông Võ Hồng Phước – Phó chủ tịch công đoàn ngành, Ban giám khảo, BGH và 130 giáo viên đến từ 13 trường mầm non trong huyện.

Đến với Hội thi các đơn vị đã mang đến triển lãm về  đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm của đơn vị, tập thể và cá nhân. Với những sản phẩm đa dạng phong phú được giáo viên khai thác, tìm tòi, sáng tạo từ việc tìm ý tưởng, tìm chất liệu và kỹ năng thể hiện đảm bảo tính khoa học, tính giáo dục và thẩm mỹ cao. Đáp ứng được nhu cầu dạy và học theo phương pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, phù hợp với tâm lý trẻ em, hết sức ấn tượng và độc đáo gây ngạc nhiện và thích thú cho nhiều người. Hội đồng giám khảo với tinh thần trách nhiệm, sự công tâm, khách quan, vô tư sau một ngày làm việc hết sức khẩn trương cũng đã chọn được những sản phẩm có chất lượng cao trong Hội thi để trao giải Nhất, nhì, ba cho các cá nhân và đơn vị. Giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị MN Tân Khai, 2 giải nhì thuộc về MN Phước An và MN Thanh An, 2 giải 3 thuộc về MN Tân Lợi và MN Đồng Nơ

Đánh giá tổng kết hội thi, bà Lê Thị Mỹ Linh – Phó trưởng phòng GD&ĐT đánh giá cao về sự đam mê nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên bậc Mầm non đã tạo ra đồ dùng và đồ chơi có vai trò hết sức quan trọng trong việc giáo dục trẻ ở giai đoạn tiền học đường bởi đây cũng những bài học đầu tiên để trẻ khám phá thế giới xung quanh đầy màu sắc. Từ những vật dụng bỏ đi như hộp sữa, hộp bánh, miếng xốp, vải vụn, nhưng với sự sáng tạo, qua đôi bàn tay khéo léo và lòng yêu nghề, mến trẻ các cô đã tạo ra được những sản phẩm có tính nghệ thuật cao.

Những sản phẩm sáng tạo của cô giáo trong hội thi tự làm đồ dùng dạy học và đồ chơi mầm non năm học 2012 2013 góp phần đáp ứng nhu cầu về ĐDDH và đồ chơi trong dạy và học ở ngành học mầm non, rèn luyện kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đồng thời hội thi còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ những kinh nghiệm về cách làm đồ dùng dạy học và đồ chơi, ý tưởng về cách làm đồ dùng dạy học bằng vật liệu dễ tìm, sẵn có ở địa phương, với những vật liệu phế thải để tạo thêm nhiều đồ chơi cho trẻ, góp phần bảo vệ môi trường và đáp ứng nhu cầu chơi của trẻ mầm non, đặc biệt là ở những trường mầm non khó khăn như miền núi, vùng sâu, vùng xa trong địa bàn huyện Hớn Quản.

Hết .