06:28 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Hơn 35 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học

Thứ ba - 11/08/2015 10:14
Hơn 35 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học

Nhằm tiếp sức cho học sinh nghèo tiếp tục đến trường ngay từ đầu năm học, ngày 2/8/2015, Phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản phối hợp với đoàn từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh trao 40 phần quà và 01 chiếc xe lăn cho các em học sinh nghèo tại các trường: Trường Cấp 1+2 Bù Dinh, TH Trà Thanh, TH An Khương, TH Tân Hưng B, TH Tân Hưng A, TH Phước An A, TH Phước An B.

01 chiếc xe lăn được trao cho em Phùng Quang Toàn lớp 2/1 , trường TH Tân Hưng A

Với tổng số tiền hơn 35 triệu đồng, “Hội từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản” đã trao tận tay các em học sinh nghèo 01 chiếc xe lăn, 40 phần quà mỗi phần trị giá 800 trăm ngàn đồng gồm 03 bộ đồ quần áo, 10 cuốn tập học sinh, 01 chiếc đèn học sinh , 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm và một số vật dụng sinh hoạt gia đình.

Đại diện Hiệu trưởng, giáo viên các trường cho biết, đa số các em học sinh nghèo được nhận quà là con em người dân tộc Stiêng, số ít là người Kinh. Các em đều có điểm chung là hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

5/40 phần quà, mỗi phần trị giá 800  trăm ngàn đồng được trao cho các em học sinh

Tất cả các em học sinh nghèo được nhận quà đều cảm thấy rất vui và háo hức. Cầm phần quà trên tay, em Nguyễn Ngô Hồng Phượng học sinh trường TH An Khương (mồ côi) chia sẻ: “Con rất vui khi nhận được nhận món quà ý nghĩa này, con sẽ cố gắng học tập tốt để không phụ lòng các cô chú, thầy cô đã giúp đỡ con”.

Các em học sinh nghèo đều rất vui khi nhận được quà

Trực tiếp trao quà cho các em, Bà Nguyễn Thị Hoa – trưởng đoàn Từ thiện Thành phố HCM chia sẻ: “Cách đây không lâu, chúng tôi đã có dịp được về Bình Phước làm công tác từ thiện ở huyện Bình Long, huyện Đồng Phú, nhưng lần nay chúng tôi tiếp xúc và cảm nhận được hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh nơi đây và rất vui khi trao tận tay các em những món quà, nhằm tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường”.

Bên cạnh đó Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường rà soát và lập danh sách học sinh nghèo vượt khó trong học tập và sẽ trao 100 suất học bổng và 04 chiếc xe đạp trong thời gian tới, nhằm động viên các em ngay từ đầu năm học. Hy vọng những món quà này sẽ tạo thêm động lực để các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đức