16:39 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3420939

Hớn Quản: 18 Liên đội tham gia Hội thi “Tiếng hát chim sơn ca” năm học 2014 - 2015

Thứ ba - 12/05/2015 14:16

Sáng ngày 09/5/2015, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản, Huyện Đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi ‘‘Tiếng hát chim sơn ca” năm học 2014 - 2015. Về tham dự hội thi có 200 thí sinh và cổ động viên.

Hội thi lần này được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ trong nhà trường cũng như đáp ứng được nhu cầu được tham gia biểu diễn của các bộ môn ca hát của các em thiếu nhi trên địa bàn huyện, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em thiếu nhi; định hướng thẩm mỹ nghệ thuật về âm nhạc, giáo dục nghệ thuật và tạo điều kiện cho các em thiếu nhi phát huy năng khiếu của mình.

Các thí sinh tham dự hội thi là những em thiếu nhi có độ tuổi từ 7 tuổi đến 11 tuổi có năng khiếu và yêu thích ca hát, hiện đang học tập và sinh hoạt tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Mỗi Liên Đội đăng ký 2 tiết mục, gồm: 1 tiết mục đơn ca, 1 tiết mục song tam ca. Đối với các bài hát dự thi phải nằm trong danh mục của Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch cho phép lưu hành, là những bài hát do nhạc sĩ Việt Nam sáng tác (dành cho các em thiếu nhi). Chủ đề các bài hát: ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi mái trường thân yêu, công ơn nuôi dưỡng của cha me, thầy cô, tình bạn trong sáng, ca ngợi truyền thống anh hùng của nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, ca ngợi tình yêu cuộc sống, quê hương con người đất nước, các ca khúc dân ca Việt Nam dành cho thiếu nhi.

Theo đánh giá của đồng chí Đỗ Minh Dũng - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện - Trưởng Ban giám khảo: Đa số các tiết mục được thể hiện tại hội thi có sự chuẩn bị, tập luyện chu đáo; chất giọng, phong cách biểu diễn tốt. Nhiều tiết mục có trang phục và múa minh họa tốt…

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 24 giải cho các Liên đội về tham dự hội thi. Trong đó, giải nhất đơn ca được trao cho bạn Phạm Khánh Linh - Liên đội Trường Tiểu học Tân Lợi; đồng giải nhì được trao cho hai bạn: Nguyễn Minh Trí - Liên đội Trường Tiểu học Đồng Nơ và Hoàng Trần Triệu Vy - Liên đội Trường Tiểu học Tân Lợi… Giải nhất song tam ca được trao cho Liên đội Tiểu học An Phú; đồng giải nhì được trao cho hai Liên đội Trường Tiểu học Đồng Nơ và Liên đội Trường Tiểuhọc Trần Cao Vân….

Ban Tổ chức trao giải cho các Liên đội đạt giải thể loại song tam ca.

Tác giả bài viết: Huy Đạt