06:15 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Hớn Quản: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2015

Thứ hai - 02/03/2015 09:37
Hớn Quản: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2015

Sáng ngày 01/3/2015, tại Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, BTV Huyện Đoàn đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2015. Về tham dự Lễ khởi động có đồng chí Lê Hoàng Lâm – PCT UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo CLPTTN huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng trên 600 các bạn ĐVTN trong toàn huyện.

Phát biểu khởi động tháng thanh niên năm 2015, đồng chí Nguyễn Viết Đợi – Bí thư Huyện Đoàn Huyện Đoàn đã đề nghị các cơ sở Đoàn tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng Thanh niên; đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: “... BTV Huyện Đoàn mong muốn và tin tưởng những ngày sôi động của Tháng Thanh niên năm nay sẽ tạo ra một dấu ấn mới, một bước khởi đầu quan trọng cho một năm đặc biệt, đầy ý nghĩa đối công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Để làm được điều đó, các cơ sở Đoàn cần cụ thể hoá từng nội dung hoạt động trong Tháng Thanh niên phù hợp với đặc điểm tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị; mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy bằng những việc làm thiết thực, có ích cùng chung sức đồng lòng, với nỗ lực và quyết tâm cao nhất để kết quả của Tháng Thanh niên năm 2015.

Tại buổi lễ, BTV Huyện Đoàn và Chi đoàn Phòng Nội vụ đã tiến hành tặng 15 suất học bổng với tổng trị giá 3tr đồng cho 15 em học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh; tổ chức phiên tòa giả định với nội dung về xét xử đối tượng trấn lột học sinh, cướp tài sản; đồng thời, cũng trong buổi sang, BTV Huyện Đoàn đã tổ chức cho các bạn ĐVTN ra quân Ngày chủ nhật xanh: dọn dẹp vệ sinh khu vực từ cổng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tới quốc lộ 13 và tại khuôn viên hành chính huyện Hớn Quản.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Hoàng Lâm - Lê Hoàng Lâm – PCT UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo CLPTTN huyện đề nghị các cơ sở Đoàn trong toàn huyện quan tâm một số nội dung: cầntăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng cho thanh niên về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của quê hương Bình Phước; triển khai có hiệu quả phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”; cần tổ chức, phát động cho cơ sở Đoàn tại đơn vị, đoàn viên thanh niên đăng ký, đảm nhận và thực hiện các công trình, các phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2015 – 2015…. Dịp này, đồng chí Lâm cũng đề nghị chính quyền các đơn vị trong huyện cần tập trung tăng cường quản lý nhà nước về công tác thanh niên; đưa chương trình của UBND huyện về thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên vào trong kế hoạch, chương trình công tác của chính quyền các cấp…. BTV Huyện Đoàn và Chi đoàn Phòng Nội vụ huyện tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh TRường THPT Nguyễn Hữu CảnhCác Chi đoàn khối tư pháp – LLVT tổ chức phiên tòa giả địnhCác bạn ĐVTN ra quân “Ngày chủ nhật xanh”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đợi - Huyện Đoàn Hớn Quản