06:25 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Hớn Quản: Sôi nổi Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng

Thứ bảy - 11/10/2014 09:20
Hớn Quản: Sôi nổi Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng

Ngày 10/10/2014, tại hội trường UBND huyện Hớn Quản, Huyện Đoàn Hớn Quản - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hớn Quản (Ban Tổ chức) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng và tuyên dương đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu năm 2014. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Đặng Quốc Thăng - PBT TT Huyện ủy Hớn Quản, cùng 300 bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong toàn huyện Hớn Quản.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Viết Đợi - Bí thư Huyện Đoàn thay mặt Ban Tổ chức buổi lễ đã lên phát biểu ôn lại thân thế sự nghiệp đồng chí Lý Tự Trọng - Người đoàn viên Đoàn TNCS đầu tiên. Đồng chí Đợi nhấn mạnh: “Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Lý Tự Trọng, ôn lại công lao to lớn, ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất và tấm gương hy sinh quên mình vì nước, vì dân của người anh hùng trẻ tuổi và các thế hệ tiền bối đã cống hiến trọn đời cho cách mạng, thế hệ trẻ hôm nay nguyện noi gương anh quyết tâm học tập, lao động xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp; tuổi trẻ chúng tôi hôm nay sẽ viết tiếp những trang sử vàng chói lọi của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của dân tộc Việt Nam anh hùng trên những chặng đường mới”.

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã được xem các tập phim “Lý Tự Trọng - Người truyền lửa”. Đó là các các tập phim phản ánh về quá trình sinh ra, lớn lên trên đất nước Thái Lan và tham gia cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng. Đồng thời, tại chương trình các đại biểu đã được giao lưu với 3/55 gương thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ. Đó là bạn Hà Thị Kim Mai - tân sinh viên chuyên ngành sư phạm ngữ văn - Đại học SP TP. Hồ Chí Minh, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có đất sản xuất, bằng nghị lực vươn lên, nhiều năm liền em là học sinh giỏi và vào tháng 7/2014, bạn đã đi đỗ vào Đại học SP TP Hồ Chí Minh. Đó là bạn Nguyễn Bảo Dương - Bí thư chi đoàn ấp đoàn ấp 9, xã Tân Hiệp không chỉ là một thanh niên lao động, sản xuất giỏi, mà bạn còn là một thủ lĩnh thanh nhiên tích cực trong các phong trào thanh niên, là người đã vận động được đông đảo các bạn thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội… Đó là bạn Bùi Văn Hiệu - đoàn viên chi đoàn 01, một chiến sỹ công an trẻ, nhưng đã có nhiều đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện trong lĩnh vực, an ninh trật tự.

Đặc biệt, tại chương trình Ban Tổ chức đã tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng thưởng cho 55 bạn ĐVTN tiểu trong toàn huyện (đại diện cho hơn 7.000 ĐVTN huyện Hớn Quản). Đó là những bạn ĐVTN tiêu biểu có thành tích trên các mặt học tập, lao động, sản xuất; vận động, đoàn kết tập hợp thanh niên; giảng dạy; kinh doanh… Ngoài ra, để hỗ trợ em Hà Thị Kim Mai, là đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường trú tại ấp 9, xã An Khương, Hớn Quan, hiện đang là tân sinh viên sư phạm ngữ văn, Trường Đại học SP TP.Hồ Chí Minh, BTV Huyện Đoàn đã phát động ủng hộ em Mai. Tổng số tiền vận động được là 10.400.000đ (trong đó Tỉnh Đoàn ủng hộ 3tr đồng, Hội khuyến học huyện: 2tr đồng; tập thể cán bộ Ngân hàng CSXH huyện: 1,4tr; tập thể cán bộ công chức Huyện Đoàn: 1tr…). Với số tiền này, Ban Tổ chức đã trao trực tiếp cho em Mai, để em có tiền trang trải cho việc theo học Đại học tại TP Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đợi - Huyện Đoàn Hớn Quản