16:46 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3420995

Hớn Quản: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ tư - 25/03/2015 15:53

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), sáng ngày 24/3/2015 tại BCH Quân sự huyện Hớn Quản, Huyện Đoàn phối hợp với Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hớn Quản đã tổ chức Ngày hội “Thanh niên vui khỏe” chào mừng kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015).

Tham gia Ngày hội với 16 đội tuyển. Tại Ngày hội đã có 20 tiết mục, aerobic, thi múa dân vũ và nhảy hiện đại tham gia dự thi. Trong đó, ở phần thi aerobic, mỗi đơn vị cử 1 đội tham gia dự thi ít nhất một bài tự chọn với số lượng từ 10 – 20 thành viên, biểu diễn thời gian từ 5 – 7 phút. Phần thi múa dân vũ và nhảy hiện đại, mỗi đơn vị cử 1 đội tham gia dự thi ít nhất một bài tự chọn số lượng từ 10 – 20 thành viên, thời gian biểu diễn không quá 10 phút.

Chiều cùng ngày, BTV Huyện Đoàn đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ huyện Hớn Quản” và họp mặt kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ của chương trình hoạt động, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; được xem phim tài liệu: “Khát vọng tuổi trẻ xây dựng đất nước” do Đài PTTH Việt Nam phát hành.Đồng thời, đại biểu cùng được tham gia Diễn đàn thắp sáng ước mơ với chủ đề: “Để biến ước mơ thành hiện thực”. Qua đó, các đại biểu được tham gia giao lưu chia sẻ những ước mơ với các đồng chí lãnh đạo huyện Hớn Quản và Ban Tổ chức hoạt động. Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức hoạt động đã phối hợp với Hội khuyến học huyện trao tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi với tổng số tiền là 2tr đồng.

Ngoài ra, tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 9 giải cho các đơn vị về tham dự Ngày hội“Thanh niên vui khỏe” (được tổ chức vào buổi sáng ngày 24/3/2015). Trong đó, giải nhất được trao cho đơn vị trường THPT Trần Phú, giải nhì được trao cho đơn vị khối HCSN (cụm thi đua số 5); đơn vị xã Đoàn Tân Hiệp và đơn vị xã Đoàn Tân Khai dành giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao một giải cổ động viên đông người nhất cho đơn vị Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, và đơn vị Trường THPT Trần Phú dành giải đội có trang phục đẹp nhất.

Các hoạt động được tổ chức lần này, là các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, phát huy lòng yêu nước, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam; tạo không khí phấn khởi, niềm tự hào và sức sáng tạo của thanh niên trong xây dựng Đảng, chính quyền và Đoàn thể nhân dân, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên, xung kích tham gia phát triển kinh tế, xã hội nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; củng cố và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong thanh thiếu niên và xã hội.

Được biết, cùng với các hoạt động của huyện, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: đăng ký tham gia các công trình, phần việc thanh niên chào mừng 84 năm thành lập Đoàn, chào mừng Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020; tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật; tổ chức các hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân…

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đợi - Huyện Đoàn Hớn Quản