16:48 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Hớn Quản: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2015)

Thứ tư - 04/02/2015 08:20
Hớn Quản: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm  85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2015)

Hội thi “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” năm 2015: Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2015), ngày 03/2/2015, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản, Huyện Đoàn đã tổ chức chung kết Hội thi “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” năm 2015. Đã có 25 thí sinh đến từ 05 cụm thi đua trực thuộc Huyện Đoàn và 200 các đồng chí đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên đã về tham dự hội thi.

Tại vòng thi chung kết cấp huyện, các đội tuyển trải qua 04 phần thi: Phần thi trắc nghiệm kiến thức: trả lời các câu hỏi về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ Bình Phước và huyện Hớn Quản qua các thời kỳ; phần thi Đoán sự kiện, nhân vật và địa danh lịch sử qua hình ảnh. phần thi Hùng biện với nội dung liên quan đến cảm nhận của thí sinh về Đảng cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ, về vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước… Phần thi Thử tài âm nhạc với nội dung đoán tên những ca khúc về Đảng cộng sản Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về quê hương đất nước...

Hội thi được tổ chức là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Bình Phước và huyện Hớn Quản; góp phần nâng cao nhận thức vềĐảng, vềchủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời bồi dưỡng lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, niềm tin, niềm tự hào và đạo đức cách mạng cho cán bộ, ĐVTN.Đây cũng là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên thể hiện quyết tâm của mình trong xây dựng hoài bão, lý tưởng và quyết tâm theo Đảng, bảo vệ thành quả cách mạng trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay.

Được biết, trong tháng 01/2015 05 cụm thi đua trực thuộc Huyện Đoàn đã tổ chức vòng cụm Hội thi “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” năm 2015, để lựa chọn và bình xét 05 đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia hội thi cấp huyện.

Hội thi là một trong các hoạt động cấp huyện khởi động cho việc thực hiện Đề án tuyên truyền lịch sử “Tự hào lịch sử Việt Nam” cho thanh thiếu niên huyện Hớn Quản giai đoạn 2015 – 2020.

Lễ tuyên dương đảng viên trẻ tuyên biểu năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2015);

Về tham dự buổi lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, đồng chí Phạm Thị Yến Linh – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh Đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, 85 đồng chí đảng viên trẻ được tuyên dương và 200 bạn ĐVTN trong toàn huyện.

Tại Lễ tuyên dương, các đại biểu đã được xem phóng sự: Đảng cộng sản Việt Nam 85 năm đồng hành cùng dân tộc (phóng sự từ VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam). Đồng chí 85 các đồng chí đảng viên trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực: học tập; lao động sản xuất; giảng dạy; giữ gìn an ninh, trật tự; kinh doanh... đã được BTV Huyện Đoàn tuyên gương, khen thưởng.

Cũng trong buổi lễ tuyên dương, BTV Huyện Đoàn đã trao 06 giải cho các đội về tham gia Hội thi “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” năm 2015. Trong đó, giải nhất thuộc về cụm thi đua số: 05, giải nhì thuộc về cụm thi đua số 04, giải ba thuộc về cụm thi đua số 03, và 02 giải khuyến khích thuộc về cụm thi đua số 01, 02. Một giải hùng biện xuất sắc nhất thuộc về đội cụm thi đua số 04.

Lễ tuyên dương được tổ chức là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, lòng yêu nước, lý tưởng, niềm tin và đạo đức cách mạng trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi không ngừng nâng cao nhận thức vềĐảng, vềchủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2015.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó bí thư Huyện ủy đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực cố gắng của tuổi trẻ huyện Hớn Quản trong thời gian vừa qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các đồng chí dảng viên trẻ đang trong độ tuổi Đoàn, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: “...Đối với các đồng chí đảng viên trẻ được tuyên dương trong buổi lễ hôm nay không được thỏa mãn với những thành tích đạt được rồi dừng lại, mà phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa, đạt những thành tích cao hơn nữa, và là tấm gương sáng để mọi người noi theo. Cũng tại buổi lễ đầy ý nghĩa ngày hôm nay, tôi đề nghị mỗi cấp bộ Đoàn, Hội phải thấm nhuần ý nghĩa to lớn của việc học tập và làm theo tấm gương tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, qua đó, khơi dậy và tạo sự chuyển biến rõ nét trong mỗi cán bộ, đảng viên trẻ về tinh thần cách mạng, xung phong, tình nguyện, tính tự giác, ý thức vì cộng đồng, sẵn sàng cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và Bác Hồ...”. ​

Từ khóa: hội thi