16:43 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3420974

Hớn Quản: Tổ chức Cuộc thi đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh trung học cơ sở

Thứ sáu - 02/05/2014 19:56

Ngày 26/4 và 27/4/2014, phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản đã tổ chức cuộc thi đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS. Về dự khai mạc có đ/c Lê Thị Mỹ Linh - Phó trưởng phòng GD&ĐT; đ/c Đoàn Quốc Việt - Phó trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng Ban tổ chức; các đ/c trong Ban cố vấn; Ban thư ký cùng các thầy cô giáo đến từ các trường trong huyện, các thí sinh và cổ động viên của các đội tham dự cuộc thi.

Cuộc thi Olympia là một sân chơi kiến thức mới dành cho các em học sinh THCS. Chương trình được thực hiện dưới hình thức gameshow, góp phần tích cực vào việc rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, tinh thần làm việc đồng đội và phát triển năng lực thực sự cho mỗi học sinh. Các đội trả lời câu hỏi liên quan đến những nội dung kiến thức của chương trình Trung học cơ sở và kiến thức xã hội phù hợp với lứa tuổi. Bố cục chung của cuộc thi gồm 5 phần: Xuất phát, leo núi, bứt phá, phần thi dành cho khán giả và chinh phục. Mặc dù đây là cuộc thi đã rất quen thuộc với các em học sinh trên cả nước, song với học sinh THCS thì đây là lần thứ 2 các em trực tiếp dự thi do đó vẫn còn bở ngỡ.

Tham gia cuộc thi có 13 đội đến từ các trường THCS trong huyện. mỗi đội gồm 3 em chính thức và 1 em dự bị, đây là những em tiêu biểu đã được lựa chọn từ vòng thi cấp trường do đó Ban tổ chức đã chia thành 4 bảng, mỗi bảng 3 đội, bảng cuối cùng 4 đội, mỗi bảng chọn ra 1 đỗi xuất sắc nhất thi đấu vòng chung kết: ở bảng A gồm có các đội : THCS An Phú, THCS Minh Đức, THCS Tân Hưng; ở bảng B gồm có các đội: THCS Minh Tâm, THCS Tân Hiệp, THCS Tân Khai; ở bảng C gồm có các đội: THCS Tân Lợi, THCS Đồng Nơ, THCS Thanh Bình; ở bảng D gồm các đội: THCS Thanh An, THCS An Khương, THCS Phước An, THCS Tân Quan.

Kết quả 4 đội THCS An Phú, THCS Thanh Bình, THCS Tân Khai và THCS Thanh An vào thi đấu vòng thi chung kết: ở vòng chung kết các đội đã phải trổ hết tài năng để vượt qua nhiều câu hỏi thú vị nhưng không kém phần “hóc búa” từ chương trình. Đặc biệt trong phần thi leo núi trường THCS Thanh Bình đã leo núi một cách ngoạn mục, chỉ mới sau một từ hàng ngang được hiện ra, đội đã quyết định bấm chuông trả lời đúng từ khóa dành về cho đội 80 điểm ở vòng thi này.

Kết quả chung cuộc: Trường THCS Thanh Bình đạt giải Nhất với 290 điểm; vị trí Á quân thuộc về Trường THCS Tân Khai; giải Ba thuộc về Trường THCS An Phú và giải tư thuộc về THCS Thanh An. Với thành tích này, Trường THCS Thanh Bình đạt giải nhất lần thứ 2.

Đ/c Đoàn Quốc Việt - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao vòng nguyệt quế cho đội THCS An Phú

Các em học sinh đang tiếp sức cho đội của mình

Thầy Nguyễn Văn Khang - Cố vấn bộ môn Văn trao vòng Nguyệt quế cho đội THCS Tân Khai

Thầy Nguyễn Văn Hoàng - Cố vấn bộ môn Toán trao vòng Nguyệt quế cho đội THCS Thanh Bình