16:42 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Hớn Quản: Tổ chức Diễn đàn trẻ và đêm hội Trăng rằm huyện Hớn Quản năm 2014

Thứ hai - 08/09/2014 11:39
Hớn Quản: Tổ chức Diễn đàn trẻ và đêm hội Trăng rằm huyện Hớn Quản năm 2014

Sáng ngày 07/9/2014, tại Hội trường UBND xã Minh Tâm, Ủy ban nhân dân huyện Hớn Quản đã tổ chức Diễn đàn trẻ huyện Hớn Quản năm 2014. Về tham dự chương trình có đồng chí Ngô Hữu Quyền - PGĐ Sở LĐ,TB&XH tỉnh, đồng chí Lê Hoàng Lâm - PCT UBND huyện Hớn Quản, Đ/c Đoàn Quốc Việt –PTP Giáo dục và Đào tạo huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và 130 em thiếu nhi đến từ 13 xã trong toàn huyện.

Sôi nổi tại Diễn đàn trẻ huyện Hớn Quản năm 2014

Diễn đàn trẻ em năm 2014 với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”. Qua diễn đàn nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về quyền tham gia của trẻ em và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em thông qua các hoạt động tại diễn đàn. Đồng thời, tại diễn đàn, trẻ em được chia sẻ hiểu biết, nguyện vọng của mình trong việc tham gia, đề xuất các ý kiến với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực không xâm hại đến trẻ em”; được tham gia và đối thoại đối với lãnh đạo các cấp.

Các em thi trưng bày mâm ngũ quả

Tại diễn đàn các em đã đặt nhiều câu hỏi trao đổi với lãnh đạo các ngành của huyện xoay quanh các chủ đề: Trẻ em với quyền được học tập; trẻ em với quyền được chăm sóc sức khỏe; trẻ em với quyền được vui chơi, giải trí; trẻ em với quyền được bảo vệ tránh mọi hình thức xâm phạm cả về thể xác và tinh thần…. Các đồng chí lãnh đạo huyện thay mặt ngành đã trao đổi, trả lời nhiều câu hỏi của các cháu thiếu nhi. Kết thúc diễn đàn, các em thiếu nhi đã gửi thông điệp với 130 thông điệp đến các đồng chí lãnh đạo huyện.
Cũng nằm trong chương trình của diễn đàn, các em thiếu nhi được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc; được tham gia phần thi hái hoa dân chủ; xem những các tiểu phẩm do các bạn thiếu nhi xã Minh Tâm thể hiện; đồng thời mỗi em thiếu nhi tham gia diễn đàn được nhận 01 phần quà của ban Tổ chức với tổng giá trị 130 phần quà là 5tr đồng; Sở LĐ,TB&XH tặng 50 phần quà với tổng giá trị 5 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Tâm…. Ngoài ra, tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 13 giải lồng đèn đẹp cho 11/13 xã có lồng đèn đẹp gửi về tham gia Hội thi Lồng đèn đẹp trong Diễn đàn. Trong đó giải nhất được trao cho đơn vị xã Tân Hưng, giải nhì thuộc về đơn vị Tân Quan, Minh Tâm và giải ba được trao cho đơn vị Thanh Bình, Minh Đức, Phước An.

Diễn đàn trẻ huyện Hớn Quản năm 2014 do Phòng LĐ,TB&Xh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn tham mưu cho UBND huyện tổ chức.

Tối ngày 07/9/2014 (tức ngày 14/8 âm lịch), Đêm hội Trăng rằm được tổ chức là hoạt động nhằm tạo sân chơi vui tươi, bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Minh Tâm nhân dịp Tết Trung thu năm 2014; là dịp cho các em được gặp gỡ giao lưu, mở rộng vòng tay bè bạn, thắt chặt tình đoàn kết, đồng thời động viên, khuyến khích các em ra sức thi đua học tập tốt, là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại đêm hội các em thiếu nhi đã được nghe Sự tích trung thu; được thưởng thức các bài hát về Tết Trung thu; được tham gia các phần thi đố vui có thưởng do Ban Tổ chức thực hiện… Trong chương trình của Đêm hội, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng hội thi vẽ tranh và hội thi mâm cỗ đẹp cho các Chi đội Trường THCS, Tiểu học Minh Tâm tham gia các phần thi vào buổi chiều. Trong đó, hội thi vẽ tranh Ban Tổ chức trao 7 giải cho 7 chi đội và giải nhất thuộc về lớp 81Trường THCS Minh Tâm; đối với phần thi mâm cỗ đẹp, Ban Tổ chức trao 08 giải cho 08 đội và giải nhất thuộc về lớp 9 Trường THCS Minh Tâm.

Đặc biệt, tại Đêm hội, các đơn vị đã trao 65 phần quà cho các em thiếu nhi tại xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Minh Tâm với tổng số tiền là 9.750.000đ.

Cũng tại Đêm hội, Ban Tổ chức đã phát 1.000 phần quà nhỏ cho 1.000 em thiếu nhi xã Minh Tâm với tổng số tiền là 12tr đồng. Đồng thời các em được tham gia phá mâm cỗ và ngắm trăng tại Đêm hội trăng rằm.

Song song đó, các trường trên địa bàn huyện Hớn Quản cũng đồng loạt tổ chức vui hội trăng rằm và phát quà cho các em thiếu nhi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đức

Từ khóa: huyện hớn