06:18 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Hớn Quản đăng cai Tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Bình Phước lần VIII năm 2014-2015 và phát động cuộc thi STTTNNĐ tỉnh Bình Phước lần IX năm học 2015 - 2016

Thứ sáu - 28/08/2015 09:57

Ngày 25/8/2015: BTC cuộc thi STTTNNĐ tỉnh Bình Phước long trọng Tổ chức trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng lần VIII năm 2014-2015 và phát động cuộc thi STTTNNĐ tỉnh lần IX năm học 2015 - 2016.

Về dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tòng - Trưởng BTC Cuộc thi, các đồng chí là thành viên BTC, Tổ giúp việc và Ban giám khảo Cuộc thi, đại diện lãnh đạo Sở KH&CN (Cơ quan thường trực) và các sở ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hớn Quản, các thầy cô giáo là đại diện các trường học địa bàn tỉnh và trên 300 em thí sinh tham dự Cuộc thi lần này.

Đây cũng là dịp nhằm tôn vinh các tài năng sáng tạo trẻ, qua 8 năm tổ chức, Cuộc thi sáng tạo thanh thiêu niên nhi đồng đã gặt hái được nhiều thành công và trở thành sân chơi bổ ích, giúp các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh phát huy tư duy sáng tạo, đề xuất được nhiều ý tưởng và ngày càng có nhiều mô hình, sản phẩm do các em sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, giúp ích cho việc học tập và sinh hoạt đời sống. Cuộc thi thật sự đã khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, giúp các bạn trẻ trong tỉnh xây dựng và nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão. Tích cực học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH quê hương Bình Phước.

Tại Lễ trao giải, năm nay toàn tỉnh có 1.163 mô hình, sản phẩm sáng tạo của các em trong độ tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia vòng thi cấp huyện. Qua sơ loại, các huyện, thị xã đã lựa chọn được 325 mô hình, sản phẩm vào vòng chung khảo và đã đề cử 154 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh. BTC đã vinh danh 32 tác giả, nhóm tác giả của những mô hình, sản phẩm xuất sắc nhất đoạt giải tại Cuộc thi lần này. Trong đó có: 4 giải nhì, 4 giải ba, 24 giải khuyến khích, 1 giải mô hình đẹp nhất, 01 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất. BTC cũng trao giải Nhất đồng đội cho BTC Cuộc thi Huyện Bù Đăng, giải Nhì thuộc về huyện Hớn Quản, giải Ba thuộc về huyện TX Đồng Xoài, huyện Chơn Thành và Đồng Phú đồng giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ, Ông Phạm Văn Tòng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban tổ chức cuộc thi đã phát biểu chỉ đạo và phát động cuộc thi“ Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ IX năm 2015-2016.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đức

Từ khóa: cuộc thi