16:40 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Hớn Quản: hoạt động hè năm 2015 đã bắt đầu

Thứ ba - 26/05/2015 20:01
Hớn Quản: hoạt động hè năm 2015 đã bắt đầu

Ngày 25/5/2015, tại Trường THCS Tân Hiệp, UBND huyện Hớn Quản đã tổ chức Lễ khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em 2015. Đồng chí Nguyễn Hữu Quyền – PGĐ Sở LĐ,TB&XH tỉnh, đồng chí Lê Hoàng Lâm - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện Hớn Quản cùng 800 bạn đoàn viên thanh thiếu nhi đã về tham dự buổi lễ.

Theo đó, hè năm 2015 kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” và chủ đề hoạt động hè năm 2015 là “Vui, khỏe, an toàn và thiết thực, hiệu quả”.Đối với các hoạt động của hè, tập trung vào các nội dung: Công tác tuyên truyền giáo dục; chăm lo, hỗ trợ và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò của thanh thiếu nhi trong các hoạt động tại địa phương.

Qua buổi lễ khai mạc nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục thanh thiếu nhi, qua đó tăng cường sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội và gia đình trong việc quản lý, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thanh thiếu nhi. Đồng thời thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình, vận động xã hội góp sức tích cực hơn nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lê Hoàng Lâm - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện Hớn Quản nhấn mạnh: “…Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội hãy xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho thanh thiếu nhi; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng của thanh thiếu nhi”.Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến xã trong hè cần quan tâm đến một số nội dung: “Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, của mỗi gia đình, người dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi. Bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động hè thiết thực và hiệu quả, trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi. Các cơ sở Đoàn, Hội, Đội phải có những phần việc, hoạt động thiết thực, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em và trong dịp hè…”.

Trong chương trình buổi lễ khai mạc, 160 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt được nhận những phần quà thậy ý nghĩa với tổng số tiền là: 32tr đồng. Trong đó, Sở LĐ,TB&XH tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi khó khăn, học giỏi với tổng số tiền 20tr đồng tại xã Tân Hiệp và xã Đồng Nơ; UBND huyện Hớn Quản tặng 40 phần quà cho các em thiếu nhi gia đình nghèo, đối tượng chính sách với tổng số tiến trên 8tr đồng; Trung tâm HĐTTN tỉnh tặng 20 phần quà cho các em thiếu nhi khó khăn học giỏi tại trường THCS Tân Hiệp với tổng số tiền là 4tr đồng… Ngoài ra, mỗi em thiếu nhi đến tham dự buổi lễ còn được tặng 01 hộp sữa.

Sau buổi lễ khai mạc, các em thiếu nhi còn được tham gia các trò chơi dân gian bổ ích như: bịt mắt đập chuông; đua thuyền trên cạn; ném bóng vào rổ….Lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH tỉnh và UBND huyện Hớn Quản Tặng quà cho thiếu nhi tại buổi lễ

Tác giả bài viết: Huy Đạt