06:30 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Thứ ba - 21/10/2014 14:11

Ngày 16/10/2014: PGD Hớn Quản long trọng Tổ chức trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng lần IV năm 2013-2014 và phát động cuộc thi STTTNNĐ lần V năm học 2014 - 2015 .

Sau hơn 5 tháng phát động cuộc thi, với sự quan tâm và chỉ đạo của UBND huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo, đơn vị thường trực đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cuộc thi STTTNNĐ lần IV năm học 2013 – 2014. Ban tổ chức đã nhận được 200 mô hình, sản phẩm dự thi của các em học sinh trên địa bàn huyện. Qua đánh giá các sản phẩm dự thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn và công nhận 17 sản phẩm, đồng thời đưa các sản phẩm xuất sắc tham gia dự thi cấp tỉnh. Kết quả đạt 04 giải. trong đó: 3 giải ba, 1 giải KK và giải KK toàn đoàn.

Đây cũng là dịp nhằm tôn vinh các tài năng sáng tạo trẻ. Chính là nội dung, mục đích ý nghĩa của Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Hớn Quản lần thứ IV, năm 2013 - 2014, do UBND huyện tổ chức. Qua 4năm tổ chức, Cuộc thi sángtạo thanh thiêu niên nhi đồng đã gặt hái được nhiều thành công và trở thành sân chơi bổ ích, giúp các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong huyện phát huy tư duy sáng tạo, đề xuất được nhiều ý tưởng và ngày càngcó nhiều mô hình, sản phẩm do các em sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, giúp ích cho việc học tập và sinh hoạt đời sống.Cuộc thi thật sự đã khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, giúp các bạn trẻ trong huyệnxây dựng và nuôi dưỡngước mơ, hoài bão. Tích cực học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH quêhương Hớn Quản.

Tại buổi lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân, tập thể có sản phẩm, mô hình đạt thành tích cao, trong đó sản phẩm “Tranh thêu nghệ thuật” của em Hồ Thúy Đông Nhi học sinh trường TH Đồng Nơ đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi lứa tuổi 6- 11 và mô hình bàn học đa năng tác giả Vũ Ngọc Hiệp trường THCS Tân Hưng đạt giải nhất lứa tuổi 12-15.

Tại buổi lễ, Ông Lê Hoàng Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ tổ chức cuộc thi đã phát biểu chỉ đạo và phát động cuộc thi“ Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Hớn Quản lần thứ V năm 2014-2015.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đức