16:50 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Hớn Quản long trọng tổ chức "Hội Khỏe Phù Đổng" cấp huyện, năm học 2015-2016

Thứ năm - 07/01/2016 05:15
Trong hai ngày 04 và 05/01/2016, UBND huyện Hớn Quản tổ chức vòng chung kết “Hội Khỏe Phù Đổng" cấp huyện, năm học 2015-2016
Hội Khỏe Phù Đổng cấp huyện, năm học 2015-2016

Về dự Lễ khai mạc có ông Vũ Long Sơn, UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo; Ông Nguyễn Trung, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó trưởng Ban chỉ đạo, cùng các ông (bà) trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hiệu trưởng các trường TH, TH-THCS và THCS trong huyện, các thầy cô giáo và đông đảo phụ huynh học sinh các trường​. Hội khoẻ lần này có thể nói công tác giáo dục thể chất trong nhà trường luôn được xác định là một nhiệm vụ quan trọng, được tổ chức duy trì thường xuyên và đang trở thành phong trào thi đua sôi nổi. Kết quả của Hội khoẻ phù đổng ngày càng được nâng cao về chất lượng cũng như số lượng học sinh tham gia tập luyện và thi đấu. Các môn thể thao thế mạnh như bóng đá, bóng chuyền, cờ vua, bóng bàn … được đầu tư hơn, chuyên nghiệp hơn.

Đoàn đại biểu về tham dự Lễ khai mạc

Trước giờ khai mạc, là màn diễu hành biểu dương lực lượng của 33 đoàn với hơn 1.300 vận động viên là các em được tuyển chọn từ các  trường Tiểu học, TH-THCS, THCS và đoàn trọng tài.

Sau màn diễu hành biểu dương lực lượng của các đoàn ông Vũ Long Sơn, UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện thắp đuốc truyền thống và tuyên bố khai mạc "Hội Khỏe Phù Đổng" huyện Hớn Quản, Năm học 2015-2016.

Đến với Hội Khoẻ Phù Đổng học sinh lần này, mặc dù còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhưng hầu hết Ban giám hiệu các trường đều làm tốt công tác xã hội hóa, tranh thủ mọi sự giúp đỡ, quan tâm, tổ chức chu đáo cho học sinh tham gia các môn thi đấu, điều đó cho thấy các đơn vị đã chú trọng đến công tác giáo dục thể chất cho học sinh, có sự đầu tư đúng hướng, luôn duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, giáo dục toàn diện cho học sinh.

​Toàn cảnh lễ khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng huyện Hớn Quản, năm học 2015-2016"

Thông qua Hội Khỏe Phù Đổng lần này chúng ta sẽ đẩy mạnh phong trào luyện tập TDTD trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn huyện bên cạnh đó tạo được cơ hội cho học sinh có dịp thi đấu, giao lưu với các bạn trong toàn huyện. Thông qua thi đấu thể thao xây dựng tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực. Đẩy mạnh phong trào luyện tập TDTT, giúp phát triển toàn diện thể chất trong nhà trường góp phần vào mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Qua Hội Khoẻ Phù Đổng, Ban tổ chức tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung vào các đội tuyển để bồi dưỡng và tham dự Hội Khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào tháng giữa tháng 01/2016.

Một số hình ảnh Lễ khai mạc và bế mạc HKPĐ huyện Hớn Quản, năm học 2015-2016

Ông Vũ Long Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện và ông Đoàn Quốc Việt - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện trao cờ lưu niệm cho các đội

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, ở 9 môn với tổng số nội dung thi đấu là 14 nội dung, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trường THCS Tân Khai và Tiểu học Thanh An ; Giải nhì cho Trường THCS Phước An ; Trường Tiểu học Tân Hiệp ; Giải 3 cho trường THCS Tân Quan , Trường Tiểu học Tân Hưng A

Ông Đoàn Quốc Việt- Phó trưởng phòng GD-ĐT trao giải nhất toàn đoàn cho khối TH, THCS

Bà Phạm Thị Thanh Hương - Chủ tịch Công đoàn ngành trao giải bóng chuyền nữ

Ông Đỗ Xuân Cảnh - Chuyên viên Phòng GD-ĐT trao giải bóng đá cấp Tiểu học

Vận động viên chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức

Với tinh thần thi đấu nhiệt tình, sôi nổi của các vận động viên; sự làm việc công tâm, khách quan của tổ trọng tài; sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị tham gia; sự cổ vũ nhiệt thành của các cổ động viên, Hội khỏe đã thành công tốt đẹp.​ Kết thúc Hội khỏe Phòng Giáo dục và Đào tạo lựa chọn đội tuyển, tiếp tục huấn luyện để tham gia HKPĐ tỉnh năm học 2015-2016.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Mai