20:46 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3419400

Hớn Quản long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CMC-PCGD giai đoạn 2011-2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020

Thứ sáu - 29/04/2016 13:52
Ngày 26 /04/2016 UBND huyện Hớn Quản đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CMC-PCGD giai đoạn 2011-2015 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.

Về dự với Hội nghị có ông Trần Sơn Ngọc – PTP GDTX Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Vũ Long Sơn – UV.BTV Huyện ủy – PCT  UBND huyện – Trưởng BCĐ Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục huyện cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội khuyến học huyện, các thành viên Ban chỉ đạo huyện cùng trưởng ban chỉ đạo CMC-PCGD các xã, Hiệu trưởng các trường MN, Tiểu học, TH&THCS, THCS và giáo viên chuyên trách PCGD trên địa bàn huyện.

Sau 5 năm triển khai, với nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo công tác CMC - PCGD  trên địa huyện đã đạt được nhiều kết quả. Hệ thống trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học ngày được tăng cường đã tạo điều kiện tốt cho việc huy động trẻ ra lớp và nâng cao chất lượng giáo dục. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên 13/13 xã duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ, 13/13 xã duy trì đạt chuẩn quốc gia  về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, huyện duy trì đạt chuẩn PCGDMNTcho trẻ 5 tuổi. Số xã hoàn thành PCGDTH đúng độ tuổi mức độ 1: 9 xã, đạt tỷ lệ: 69,23 %. Số xã hoàn thành PCGDTH đúng độ tuổi mức độ 2: 4 xã, đạt tỷ lệ: 30,76%. Tổng số xã đạt chuẩn PCGDTHCS 13/13 xã, đạt tỷ lệ :100%.

Công tác dạy và học, công tác xã hội hoá giáo dục đã được các cấp, các ngành và toàn xã hội thường xuyên quan tâm, tích cực tham gia như vận động học sinh trong độ tuổi phổ phổ cập ra lớp, tặng quà, học bổng, đặc biệt là sự ủng hộ tiền của, công sức xây dựng trường lớp học.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá, phân tích nguyên nhân thành công và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp, biện pháp chỉ đạo, triển khai thực hiện cho giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Long Sơn – UV.BTV Huyện ủy – PCT  UBND huyện – Trưởng BCĐ Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục huyện khẳng định: Trong 5 năm qua, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ trên địa bàn huyện đã có những bước chuyển biến quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. Trong giai đoạn tiếp theo, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục các cấp,  các ban ngành đoàn thể, các đơn vị trường học cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương nhằm củng cố, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục ở các cấp học.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện giai đoạn 2011 – 2015./.

Một số hình ảnh Hội nghị tổng kết:

Bà Lê Thị Mỹ Linh - Phó trưởng phòng GD-ĐT thông qua báo cáo tổng kết công tác CMC-PCGD

Ông Vũ Long Sơn - UV.BTV Huyện ủy – PCT  UBND huyện – Trưởng BCĐ ​Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục trao thưởng cho tập thể, cá nhân

Với những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2011-2015, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và của toàn xã hội, tin tưởng rằng trong giai đoạn 2016-2020 công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện Hớn Quản sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Mai