16:50 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Hớn Quản tổ chức Hội thi "Bé thông minh vui khỏe cấp huyện" năm học 2015-2016

Thứ ba - 19/01/2016 14:24
Thực hiện Kế hoạch tổ chức hội thi “Bé thông minh vui khỏe” các cấp năm học 2015-2016. Từ ngày 15-16/01/2016 Phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản đã tổ chức hội thi “Bé thông minh vui khỏe” cấp huyện năm học 2015-2016.
Hớn Quản tổ chức Hội thi "Bé thông minh vui khỏe cấp huyện" năm học 2015-2016

Về dự với Hội thi có bà Lê Thị Mỹ Linh – Phó trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng Ban chỉ đạo, Bà Đỗ Thị Minh Nga – Chuyên viên phòng GD&ĐT- Phụ trách mảng Mầm non của huyện cùng các ông (bà) trong Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi, Hiệu trưởng các trường Mầm non trong toàn huyện, các thầy cô giáo và đông đảo phụ huynh học sinh ở các trường​.

Hội thi năm nay được chuẩn bị chu đáo từ khâu kiểm tra sức khỏe, kiểm tra kiến thức và bồi dưỡng các cháu về dự tranh giải các trò chơi. Kiểm tra sức khỏe: thực tế học sinh công nhận Đạt BKBN cấp huyện: 1140/3900 cháu học tại trường mầm non, đạt tỷ lệ 26,23%, tăng 163 cháu so với năm trước.

Bên cạnh sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện độc đáo, BTC ghi nhận nhiều bài thể dục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc, sự đồng đều tạo ra được sự bất ngờ lớn cho BTC và người xem. Đội hình thay đổi liên tục, khiến người xem ai nấy đều ngạc nhiên và thán phục. Với những chiếc gậy nhỏ hỗ trợ các bé trông thật khỏe khoắn đáng yêu. Các bé đã mang đến hội thi một màn dự thi đẹp mắt, trong nhạc nền được kết hợp đặc sắc. BTC sẽ chọn  tiết mục xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh

Ngày nay có rất nhiều thứ giúp trẻ nhỏ thư giãn và giải trí, thế nhưng sẽ càng vui hơn nhiều, nếu như trẻ có thêm vài bạn cùng chơi; có rất nhiều trò chơi dân gian đơn giản nhưng luôn đem lại hiệu quả tuyệt vời cho trẻ, tuy nhiên có thể nó đã không còn duy trì thường xuyên được qua nhiều thế hệ. Hội thi đã giúp chúng ta hướng về chuyên đề phát triển vận động ở trường mầm non, và chơi lại một số trò chơi yêu thích từ ngày xưa, đồng thời cập nhật  các thú chơi mới như:

-  Trò chơi Thi ném bóng rổ, Đổ nước vào chai trò chơi Phát triển tính phối hợp tập thể, tính nhanh nhẹn, khéo léo và khả năng định hướng trong không gian., trò chơi kết hợp nhiều kỹ năng vận động thể lực. Mục đích của các trò chơi loại này nhằm phát huy tính tích cực chủ động của trẻ, hầu hết các cháu nắm vững luật chơi, cách chơi, các cháu nhanh nhẹn, khéo léo mang về cho đội mình32 bóng trong thời gian 3 phút ( MN Tân Khai B)

Kết quả hội thi: MN Tân Khai giải nhất;  MN Tân Khai B, Đồng Nơ, Tân Lợi đồng giải nhì

Một số hình ảnh trao giải tại hội thi

Hội thi đã kết thúc thành công trong không khí hân hoan và phấn khởi. Kết quả sau bao ngày nỗ lực, vất vả của các bé. Qua hội thi giúp các bé phát triển thêm nhiều kỹ năng, tính nhanh nhẹn,  động tác linh hoạt, tự tin và tinh thần đồng đội.​/.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Mai