20:58 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3419472

Hớn Quản tổ chức Lễ tổng kết và phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Hớn Quản năm học 2013 - 2014

Thứ hai - 25/11/2013 11:53
Hớn Quản tổ chức Lễ tổng kết và phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Hớn Quản  năm học 2013 - 2014

Ngày 25/11/2013 UBND huyện Hớn Quản đã tổ chức Lễ tổng kết và phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Hớn Quản năm học 2013 - 2014.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Lê  Hoàng  Lâm - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban tổ chức Hội thi, đ/c Nguyễn Trọng Trí – Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng – Phó trưởng ban thường trực hội thi, đ/c  Lê  Thị  Mỹ  Linh – Phó  trưởng phòng  GD&ĐT, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, Lãnh đạo các xã, Hiệu trưởng và tổng phụ trách đội của các trường Tiểu  học  và  THCS đóng trên địa bàn cùng với hơn 500 học sinh Trường THPT Nguyễn  Hữu  Cảnh  và  trường  THCS Tân  Khai về dự đông đủ.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng hàng năm là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, Nhi đồng hướng vào các hoạt động khoa học kỹ thuật, công nghệ, góp phần phục vụ sản xuất, đời sống, học tập và giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo và có thể trở thành những nhà sáng chế trong tương lai. Đồng thời cuộc thi còn là một sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp cho các em vận dụng những tri thức đã được học, tìm tòi, suy nghĩ sáng tạo, để tạo ra những sản phẩm, những giải pháp mang tính  trí tuệ cao, góp phần phục vụ học tập và cuộc sống.

Trong năm học 2012 – 2013 Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Hớn Quản đã nhận được 180 sản phẩm tham gia dự thi của các em học sinh tiểu học, THCS và THPT. Ban giám khảo đã chấm và chọn ra được 17 sản phẩm đạ t giải    tham gia dự thi sáng tạo thanh thiếu niên tỉnh Bình Phước, trong đó giải nhất cấp huyện thuộc về em Điểu Tý - Trường THCS An Khương.

Ban tổ  chức sẽ nhận bài dự thi từ ngày phát động Hội thi đến hết ngày 31/5/2014. Hy vọng Hội  thinăm nay sẽ có nhiều em mang hết trí tuệ của mình sáng chế ra các sản phẩm mang tính khoa học và ứng dụng cao để tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ VII.

Sau đây là những hình ảnh buổi lễ:

Đại biểu về dự đông đủ

đ /c Lê Thị Mỹ Linh trao giấy khen cho các em đạt giải năm  học  2012 -2013