16:39 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Hớn Quản tổ chức cuộc thi đường lên đỉnh Olympia năm thứ 3

Thứ hai - 20/04/2015 18:08
Hớn Quản tổ chức cuộc thi đường lên đỉnh Olympia năm thứ 3

Ngày 18/4/2015, phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản đã tổ chức cuộc thi đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS. Về dự khai mạc có đ/c Đoàn Quốc Việt - Phó trưởng phòng GD&ĐT; các đ/c trong Ban tồ chức, Ban cố vấn, Ban thư ký cùng các thầy cô giáo đến từ các trường trong huyện, các thí sinh và cổ động viên của các đội tham dự cuộc thi.

Cuộc thi Olympia là một sân chơi kiến thức mới dành cho các em học sinh THCS. Chương trình được thực hiện dưới hình thức gameshow, góp phần tích cực vào việc rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, tinh thần làm việc đồng đội và phát triển năng lực thực sự cho mỗi học sinh. Các đội trả lời câu hỏi liên quan đến những nội dung kiến thức của chương trình Trung học cơ sở và kiến thức xã hội phù hợp với lứa tuổi. Bố cục chung của cuộc thi gồm 5 phần: Xuất phát, leo núi, bứt phá, phần thi dành cho khán giả và chinh phục.

Tham gia cuộc thi có 13 đội đến từ các trường THCS trong huyện. mỗi đội gồm 3 em chính thức và 1 em dự bị, đây là những em tiêu biểu đã được lựa chọn từ vòng thi cấp trường do đó Ban tổ chức đã chia thành 4 bảng, mỗi bảng 3 đội, bảng cuối cùng 4 đội, mỗi bảng chọn ra 1 đỗi xuất sắc nhất thi đấu vòng chung kết: ở bảng A gồm có các đội: THCS Tân Quan, THCS An Khương, THCS Tân Khai; ở bảng B gồm có các đội: THCS Tân Hiệp, THCS Thanh An, THCS Tân Lợi; ở bảng C gồm có các đội: THCS An Phú, THCS Minh Đức, THCS Minh Tâm; ở bảng D gồm các đội: THCS Thanh Bình, THCS Đồng Nơ, THCS Phước An, THCS Tân Hưng.

Kết quả 4 đội THCS An Phú, THCS Thanh Bình, THCS Tân Quan và THCS Tân Hiệp vào thi đấu vòng thi chung kết: ở vòng chung kết các đội đã phải trổ hết tài năng để vượt qua nhiều câu hỏi thú vị nhưng không kém phần “hóc búa” từ chương trình. Đặc biệt trong phần thi leo núi trường THCS An Phú đã leo núi một cách ngoạn mục, chỉ mới sau một từ hàng ngang được hiện ra, đội đã quyết định bấm chuông trả lời đúng từ khóa dành về cho đội 80 điểm ở vòng thi này.

Kết quả chung cuộc: Trường THCS An Phú đạt giải Nhất với 225 điểm; vị trí Á quân thuộc về Trường THCS Thanh Bình; giải Ba thuộc về Trường THCS Tân Hiệp và giải tư thuộc về THCS Tân Quan. Các em đang tiếp sức cho đội mìnhĐ/c Đoàn Quốc Việt - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao phần thưởng cho các em