06:18 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Hớn Quản trồng và chăm sóc vườn cây thanh niên

Thứ ba - 20/05/2014 16:44
Hớn Quản trồng và chăm sóc vườn cây thanh niên

Ngày 18/5/2014, tại Trường THCS xã Thanh Bình, BTV Huyện Đoàn Hớn Quản và BTV Đoàn Công ty TNHH MTV cao su Bình Long (gọi tắt là hai đơn vị) tổ chức khởi công trồng và chăm sóc “Vườn cây thanh niên”. Đồng chí Nguyễn Anh Tuân - Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Hớn Quản, cùng trên 300 đoàn viên thanh thiếu niên của 02 đơn vị đã về tham dự hoạt động.

Phát biểu khởi công, đồng chí Nguyễn Viết Đợi - Bí thư Huyện Đoàn Hớn Quản thay mặt tuổi trẻ hai đơn vị nhấn mạnh: “Qua việc tuổi trẻ hai đơn vị tổ chức khởi công trồng và chăm sóc “Vườn cây thanh niên”, nhằm khơi dậy mạnh mẽ đoàn viên thanh thiếu niên hai đơn vị tích cực tham gia đóng góp những công trình, phần việc cụ thể để xây dựng môi trường, góp các phần việc trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Việc trồng và chăm sóc “Vườn cây thanh niên” cũng là hành động của tuổi trẻ 02 đơn vị thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/5/2014). Điểm đặc biệt, đây cũng là một phần việc của tuổi trẻ hai đơn vị thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ cấp huyện, và các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020”. Đồng chí cũng hy vọng: “Vườn xanh, vườn của tình hữu nghị giữa tuổi trẻ hai đơn vị. Tôi hy vọng từ ngày hôm nay đây, tuổi trẻ hai đơn vị sẽ tiếp tục phát huy, nhân rộng trồng cây xanh để bảo vệ môi trường: mỗi đoàn viên hãy trồng một cây xanh; mỗi chi đoàn hãy trồng một hàng cây xanh; mỗi Đoàn cơ sở hãy trồng một vườn xây xanh. Và từ đó, chẳng bao lâu nữa, huyện Hớn Quản của chúng ta sẽ xanh và mãi mãi xanh tươi”.

Các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây tại vườn cây thanh niên.

Xe bồn tưới nước cho cây ngay sau khi trồng.

Ngay sau lễ phát động, tuổi trẻ hai đơn vị tổ chức trồng 220 cây trồng trên diện tích 3000m2 trước cổng trường THCS Thanh Bình, xã Thanh Bình (giáp quốc lộ 13). Đồng thời, tổ chức chôn cột rào và kéo dây kẽm gai rào toàn bộ diện tích cây đã trồng. Sau khi hoàn thành phần việc trồng, BTV Huyện Đoàn sẽ giao cho mỗi chi đoàn cơ sở trực thuộc một tháng một lần tới chăm sóc, tưới nước, cắt tỉa cành cho số cây đã trồng. Sau 01 năm trồng và chăm sóc, BTV Huyện Đoàn Hớn Quản và BTV Đoàn Công ty TNHH MTV cao su Bình Long sẽ bàn giao “Vườn cây thanh niên” cho Trường THCS Thanh Bình.

Được biết, đây là một hoạt động trồng cây xanh bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa đầu tiên của tuổi trẻ Bình Phước trong năm 2014.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đợi - Huyện Đoàn Hớn Quản

Đoàn Thị Nhàn - 10/06/2014 20:55
một hoạt động thiết thực, vì thế giới ngày mai--------- lap dat camera