06:31 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Hớn Quản tưng bừng khai giảng năm học mới 2014-2015

Thứ hai - 08/09/2014 09:25
Hớn Quản tưng bừng khai giảng năm học mới 2014-2015

Hòa chung với cả nước hân hoan ngày tựu trường, hôm nay ngày 05/9/2014 tại huyện Hớn Quản, 44 trường học với hơn 18 ngàn các em học sinh thuộc khối trung học cơ sở, tiểu học và mầm non trong toàn huyện đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015.

Năm học mới, ngành giáo dục và đào tạo Huyện Hớn Quản đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu dạy và học của ngành. Về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học được tăng cường đầu tư, tu sửa và mua sắm mới. Tỷ lệ trẻ 6 tuổi ra lớp 1 toàn huyện, đạt 99,8%. Trong năm học 2013-2014  vừa qua ngành giáo dục huyện Hớn Quản đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Trong năm đã có thêm 01 trường  được công nhận đạt chuẩn quốc gia (MN Tân Hiệp), nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 11 trường. Đối với ngành học mầm non tổng số trẻ đạt “Bé khỏe bé ngoan” cấp trường đạt tỉ lệ 26,58 %  . Ở bậc tiểu học, Chất lượng dạy và học được giữ vững và củng cố, học sinh tiểu học lên lớp thẳng đạt 99,9%; Tỷ lệ hoàn thành bậc tiểu học đạt 100%. Đối với bậc trung học cơ sở, số học sinh tuyển vào lớp 6 đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, đạt 99,7%, tỷ lệ lên lớp thẳng, đạt 93%. Công tác xã hội hoá giáo dục 6 tháng đầu năm 2014: tặng 447 suất học bổng, trị giá 227.930.000 đồng; tuyên dương khen thưởng 2944 học sinh, trị giá 404.993.000 đồng; khen thưởng 122 giáo viên, trị giá 25.705.000 đồng.

Trong những năm học vừa qua, ngành GD&ĐT huyện nhà luôn được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Sở GD&ĐT; sự của lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của HU-HĐND-UBND huyện. Trong ngày khai giảng năm nay, huyện uỷ đã bố trí phân công 13 đ/c trong Ban thường vụ dự khai giảng ở 13 trường TH; THCS và THPT trên địa bàn huyện. Các thành viên ban chỉ đạo ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện và tập thể lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT về dự khai giảng 15 đơn vị trường học trong toàn huyện.

Tại trường TH An Khương,đồng chí Drênh Thị Kim Loan - Thường trực HĐND đã đến dự lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí đã biểu dương, ghi nhận những thành tích cũng như những cố gắng nỗ lực của thầy và trò trường TH An Khương đã đạt được. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị thầy cô giáo nhà trường phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua “dạy tốt - học tốt”, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Mong muốncác cháu học sinh cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

Đảng bộ, chính quyền huyện Hớn Quản sẽ làm hết sức mình và yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân các xã, phải luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp “trồng người,” đảm bảo thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện phấn đấu của thế hệ trẻ.                                                                                                         Một số hình ảnh buổi Lễ: