06:15 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Các hoạt động hè năm 2015 của UBND huyện Hớn Quản

Thứ hai - 13/07/2015 10:58
Các hoạt động hè năm 2015 của UBND huyện Hớn Quản

Nhằm tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia sinh hoạt, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực và bổ ích cho thiếu nhi các trường trong toàn huyện, đặc biệt là thiếu nhi dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, thiếu nhi gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh cho con em mình tham gia các lớp năng khiếu hè 2015.

Đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của các em thiếu nhi trong dịp hè, Phòng GDĐT đã khẩn trương chỉ đạo các trường chuẩn bị nội dung công việc cụ thể: Xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch hoạt động phối hợp các phòng ban, triển khai các văn bản chỉ đạo tới các trường Tiểu học, THCS trong  toàn huyện. Đảm bảo chất lượng việc bàn giao công tác hè  từ các trường học về địa phương quản lý.

Đặc biệt hè năm 2015, Phòng GDĐT đã chỉ đạo Trường THCS Tân Khai làm mô hình điểm, tổ chức các mô hình sinh hoạt cho các em học sinh: mở được 02 lớp học phụ đạo học sinh yếu kém, thu hút hơn 60 em học sinh tham gia, tổ chức sinh hoạt trò chơi dân gian, múa hát tập thể, lớp võ Taekwondo, lớp Aerobic,….

Trong dịp hè này, các em được học tập và bồi dưỡng những kiến thức cơ bản dưới nền giáo dục phổ thông, chuẩn bị hành trang bước vào một năm học mới, được học tập và trải nghiệm qua lớp kỹ năng sống, qua các hoạt động vui chơi, giải trí được phát triển tư duy, năng khiếu bẩm sinh của mỗi cá nhân học sinh, để áp dụng vào thực tiễn trong học tập, trong  sinh hoạt đời sống hàng ngày của mỗi em học sinh tham gia hoạt động các mô hình sinh hoạt, các lớp năng khiếu hè. Đặc biệt thông qua hoạt động hè nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi, góp phần phòng chống tai nạn và các tệ nạn xã hội trong lứa tuổi thiếu niên nhi đồng hè 2015.

Trong thời gian tới Phòng GDĐT, tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực, để các trường TH, THCS tổ chức sinh hoạt hè, nhằm thu hút học sinh đến sinh hoạt đông hơn cụ thể như: Tuyên truyền luật ATGT thực hiện theo Kế hoạch 110/KH-UBND ngày 25/6/2015 của UBND huyện về việc “Vui hè cùng an toàn giao thông năm 2015”, tổ chức các hoạt động tập trung,... Tiếp tục chỉ đạo trường THCS Tân Khai thực hiện mô hình điểm “Tổ chức mô hình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh” .

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đức

Từ khóa: thiếu nhi