may hut dich máy hút dịch 1616| Máy X quang| Máy X quang thường quy|

mỹ phẩm hàn quốc| kem bông cải xanh

20:16 ICT Thứ sáu, 19/10/2018

Menu

Liên kết

Chính Phủ
binhphuoc.gov.vn
Bộ GDĐT
srem.com.vn
thi.moet.gov.vn
violympic.vn
ioe.go.vn
violet.vn

Văn bản

VB Phòng
VB Sở

Thăm dò ý kiến

Dự kiến kỳ tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2012-2013, Sở GD&ĐT sẽ đưa môn Tiếng Anh vào thi tuyển. Bạn nghĩ thế nào?

Nên, vì môn Tiếng Anh hiện nay rất quan trọng

Cần có lộ trình và thí điểm tại một số trường điểm

Không nên, vì môn Tiếng Anh không cần thiết

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1917

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44271

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3961791

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức giáo dục

Kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn quốc gia ở Hớn Quản

Thứ hai - 29/09/2014 15:39
Kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn quốc gia ở Hớn Quản

Kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn quốc gia ở Hớn Quản

Những năm qua, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) huyện Hớn Quản luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và còn đi đầu trong xây dựng trường chuẩn quốc gia. Chỉ trong 4 năm, huyện đã xây dựng được 11 trường đạt chuẩn và 3 năm liên tục đứng vị trí thứ nhất cụm thi đua các huyện phía Nam

Học sinh lớp 2, trường Tiểu học Trần Cao Vân trong giờ học nhóm

Tập trung nguồn lực

Từ năm học 2010-2011 (năm đầu thành lập huyện Hớn Quản), Phòng GD-ĐT đã ban hành văn bản yêu cầu các trường trên địa bàn báo cáo tình hình và đăng ký năm đạt chuẩn, trong đó chú trọng chất lượng giáo dục, điều kiện đất đai để làm cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển trường chuẩn cho cả giai đoạn. Từ đó chọn ra các trường xây dựng đạt chuẩn trong từng năm học. Thầy Nguyễn Trung, Trưởng phòng GD-ĐT cho biết: Khi chọn trường xây dựng đạt chuẩn, phòng lưu ý hiệu quả đào tạo và làm sao tất cả các xã đều có cơ hội, đồng thời tạo tinh thần thi đua giữa các xã. Riêng đối với xã khó khăn càng không được trì hoãn mà cần đẩy mạnh, giúp đỡ để có được trường chuẩn.
 

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay huyện Hớn Quản đã có 5 trường mầm non, 5 trường tiểu học và 1 trường THCS đạt chuẩn, vượt 1 trường so chỉ tiêu. Hiện huyện đang đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho trường THCS Tân Hưng (xã Tân Hưng), dự kiến sẽ đạt chuẩn vào cuối năm học 2014-2015.

Thầy Trung cho rằng: Để được Huyện ủy, UBND huyện; Đảng ủy, UBND xã và ngành chức năng cùng đông đảo phụ huynh quan tâm thì ngành giáo dục phải thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra. Hiện 3 chỉ tiêu quan trọng đã đạt và vượt là số lượng trường đạt chuẩn quốc gia; phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức 1 (12/13 xã) và phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi (13/13 xã). Vì vậy, những năm qua ngành giáo dục huyện được hỗ trợ tối đa về vốn trong xây dựng cơ sở vật chất. Trong 4 năm, huyện đầu tư 20 tỷ đồng cho các trường xây dựng chuẩn; từ 6 đến 10 tỷ đồng xây dựng, tu sửa trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học. Hiện trên địa bàn huyện Hớn Quản đủ phòng học, không còn phòng học tạm, mượn.

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa

Ngoài vốn hỗ trợ theo chương trình mục tiêu quốc gia và ngân sách, ngành giáo dục Hớn Quản còn đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục. Từ năm 2010 đến nay, các trường trên địa bàn huyện đã huy động được 6 tỷ đồng xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất. Hiệu phó trường Tiểu học Trần Cao Vân (xã Minh Đức) - Phan Thị Bích Phượng cho biết: “Trước năm 2009, trường chỉ có 9 phòng học cấp 4, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp, ngành, mạnh thường quân, trường đã được đầu tư xây dựng nhiều. Nhờ đó, năm học 2010-2011, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện. Năm học 2011-2012, trường được trang trại Nghĩa Phúc (đóng trên địa bàn xã) hỗ trợ 2 tỷ đồng xây dựng 4 phòng học lầu. Năm học 2014-2015, UBND huyện đầu tư xây thêm khối hiệu bộ gồm 8 phòng và hội trường với kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Toàn trường hiện có 18 phòng học và 1 phòng chức năng đảm bảo 1 lớp/phòng, học 2 buổi/ngày.

Thanh An là xã vùng sâu, khó khăn của huyện, nhờ tận dụng tối đa mọi nguồn lực nên năm học 2012-2013 xã có 2 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia là Tiểu học Trà Thanh và Tiểu học Thanh An. Trong đó Tiểu học Trà Thanh được ngân hàng Á Châu đầu tư 2,5 tỷ đồng, tiểu học Thanh An được UBND huyện đầu tư 6,5 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất.

Thầy Nguyễn Trung cho biết thêm: Để xây dựng một trường đạt chuẩn thì phải có kế hoạch trước đó 2 năm. Vì vậy, các trường nằm trong kế hoạch xây trường chuẩn sẽ được ưu tiên phân bổ giáo viên và cơ sở vật chất. Khi xây dựng trường chuẩn không nên xây đại trà mà triển khai đến đâu hoàn thành đến đó.

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quan tâm nhiều