06:13 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Lễ đón nhận bằng công nhận trường TH Tân Quan đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ năm - 05/04/2012 08:10
Lễ đón nhận bằng công nhận trường TH Tân Quan đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Đảng ủy - UBND xã Tân Quan và Trường Tiểu học xã Tân Quan vừa phối hợp tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận trường Tiểu học Tân Quan đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào sáng ngày 27/3.

Bà Nguyễn Thị Nhị - Phó phòng giáo dục tiểu học Sở giáo dục đào tạo, ông Đặng Quốc Thăng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Lê Hoàng Lâm - PCT UBND huyện, đại lãnh đạo UBND xã Tân Quan huyện Hớn Quản, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Chơn Thành đã tham dự.

Từ năm 2007- 2011, không ngừng nỗ lực, phấn đấu trường tiểu học Tân Quan, xây dựng mới thêm 7 phòng học bằng nguồn kinh phí dự án giáo dục tiểu học dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; nâng cấp 10 phòng học, làm hàng rào cổng trường và đổ bê tông 3000m2 sân trường, trang bị 11 máy vi tính, làm mới nhà để xe, nhà vệ sinh cho học sinh, giáo viên, sơn lại 8 phòng học  với tổng kinh phí 1 tỷ 380 triệu đồng. Trong đó,  UBND huyện và phòng giáo dục hỗ trợ 1 tỷ 140 triệu đồng, còn lại từ nguồn xã hội hóa. Đến nay Trường tiểu học Tân Quan đã đạt được 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định.

Hiện nay, trường có 18 phòng học với 424 em học sinh, đạt tỷ lệ 23,6 em/lớp, từ lớp 3- 5 học 2 buổi/ngày. Thư viện có 5964 đầu sách đáp ứng đủ nhu cầu học tập và giảng dạy cho trường. Trường có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt trên 98%, tỷ lệ huy động trẻ em 6 tuổi đi học đạt 100%, tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn đạt từ 50% trở lên, vận động xã hội hóa giáo dục đạt 240 triệu đồng.

Tại buổi lễ đón nhận thừa quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Quốc Thăng - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Hớn Quản đã trao bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho trường tiểu học Tân Quan.

Hết.

Từ khóa: tân quan