06:27 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Lễ khánh thành và bàn giao 4 phòng học của trường MN Tân Hưng và Thanh An

Thứ sáu - 24/10/2014 12:13
Lễ khánh thành và bàn giao 4 phòng học của trường MN Tân Hưng và Thanh An

Huyện Hớn Quản được tách ra từ huyện Bình Long và đi vào hoạt động từ ngày 01/11/2009. Sau khi đi vào hoạt động huyện có 13 xã, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn đặc biệt là cơ sở vật chất của các trường học thuộc vùng đồng bào dân tộc, chưa đảm bảo để các em có điều kiện tốt đến trường.Được sự quan tâm của Hội từ thiện VIET – HILFE,đã cho xây dựng 2 phòng học tại điểm trường Sóc Xà Nạp thuộc trường MN Tân Hưng và 2 phòng học Sóc Lồ Ô thuộc điểm trường MN Thanh An để các cháu xa trung tâm có điều kiện được đến trường học tập tốt.

Sau 2 tháng thi công với tổng số vốn đầu tư của Hội là 19046 USD, công trình đã hoàn thành để đưa vào sử dụng trong thời gian tới. Ngày 22/10/2014 UBND xã Tân Hưng và Thanh An đã làm lễ khánh thành, bàn giao công trình cho 2 trường MN Tân Hưng – MN Thanh An. Về dự lễ khánh thành – bàn giao có đồng chí Lê Hoàng Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện Hớn Quản, đồng chí Đoàn Quốc Việt – Phó trưởng phòng GD&ĐT, Đại diện UBMTTQVN Huyện, Hội khuyến học huyện, Đại diện các ông (bà) Hội từ thiện VIET – HILFE tại Việt Nam và CH Đức, Lãnh đạo UBND xã cùng BGH của 2 trường cùng về tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ bàn giao đại diện Hội từ thiện VIET – HILFE bày tỏ tấm lòng những người Việt xa quê hương luôn hướng về quê hương mong muốn được góp một phần CSVC cho các cháu vùng sâu vùng xa có điều kiện được đến trường, Hội sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng nhiều lớp học MN trong địa bàn huyện Hớn Quản trong thời gian tới. Đồng chí Lê Hoàng Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự biết ơn của địa phương đến những tấm lòng vàng của Hội đã giành cho GD.

Phòng Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tham mưu với UBND huyện đầu tư trang thiết bị về bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, hệ thống điện nước, cổng và hàng rào bảo vệ trường đầy đủ phục vụ tốt công tác dạy học cho các điểm trường.

Hết