16:50 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Phòng Giáo dục và Đào Tạo Hớn Quản tổ chức chương trình giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" năm học 2015-2016

Thứ hai - 25/04/2016 20:19
Ngày 22 /4/2016, tại Hội trường UBND xã Thanh Bình huyện Hớn Quản, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học năm học 2015-2016
Bà Lê Thị Mỹ Linh - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc

Dự Khai mạc có bà Lê Thị Mỹ Linh Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo, các thầy cô trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, thầy cô Ban Giám hiệu và giáo viên các trường tiểu học cùng gần 300 em học sinh dân tộc thiểu số đến từ 19 trường tiểu học, TH&THCS trong toàn huyện.

Chương trình gồm 2 phần:  giao lưu tập thể và giao lưu cá nhân.

Phần giao lưu tập thể:

Mỗi trường tham gia 01 tiết mục: múa, đóng kịch, tiểu phẩm, ...mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số với đầy đủ học sinh của 5 khối lớp.

Phần giao lưu cá nhân:

Mỗi em học sinh thể hiện năng khiếu: Chào hỏi, giới thiệu về nét văn hóa cơ bản đặc trưng của dân tộc mình như trang phục, lễ hội, đọc thơ, kể chuyện, hát…

Chương trình nhằm tạo sân chơi cho học sinh dân tộc thiểu số giao lưu, mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt, khuyến khích các em yêu thích và sử dụng tiếng Việt trong học tập và sinh hoạt. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cấp tiểu học./.

Một số hình ảnh Chương trình giao lưu:

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Hương