06:20 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức giáo dục » Thông cáo báo chí

Thứ tư - 23/09/2015 14:31

Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2015, Công đoàn Giáo dục huyện Hớn Quản tiến hành Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014- 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016. Tham dự Hội nghị có Ông Bùi Đình Lợi Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hớn Quản, Bà Lê Thị Mỹ Linh Huyện ủy viên – Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo, Bà Phạm Thị Thanh Hương Chủ tịch Công đòan Giáo dục huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra CĐGD huyện và 48 chủ tịch công đoàn cơ sở.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Ông Nguyễn Văn Hoàng - Ủy viên BTV-CĐGD huyện báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn năm hoc 2014 – 2015, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016, Bà Trần Thị Minh Nguyệt - Ủy viên. UBKT- CĐGD huyện báo cáo Tổng kết hoạt động UBKTCĐ năm hoc 2014–2015, nhiệm vụ năm học 2015-2016, trong báo cáo nêu rõ những thành tích mà Công đoàn ngành đã đạt được trong năm học vừa qua, nổi bật như: Toàn ngành đã thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW với nội dung: Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Công đoàn Ngành căn cứ vào Nghị quyết của Công đoàn các cấp đã cụ thể hóa bằng các chương trình hành động thực tiễn đến các công đoàn cơ sở. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp tốt cùng các đoàn thể, chuyên môn đồng cấp tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, tích cực triển khai các cuộc vận động, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên và người lao động trong ngành.Trong năm học 2014-2015, CĐGD huyện đã phối hợp chỉ đạo, triển khai hiệu quả công tác vận động đóng góp các loại quỹ như: quỹ “ Mái ấm công đoàn” huyện 29.820.000 đồng, quỹ bảo trợ trẻ em huyện 37.640.000 đồng, quỹ nhân đạo huyện 31.580.000 đồng. Đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 46 giáo viên đang ở nhà công vụ có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê vui Tết và 6 CĐCS với số tiền là 16.800.000 đồng. Thăm hỏi  NGNLĐ ốm đau, nghỉ hưu, gia đình có tang, gia đình khó khăn với số tiền là:  93.700.000 đồng; Công đoàn đã vận động các công đoàn cơ sở thăm hỏi, giúp đỡ 01 giáo viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền: 46.340.000 đồng, đề xuất LĐLĐ huyện hỗ trợ  20.000.000 đồng xây nhà “ Mái ấm công đoàn” cho gia đình  01 nhân viên bảo vệ của Trường TH Tân Hiệp B, Công đoàn Giáo dục huyện hỗ trợ 10.000. 000 đồng.   .

Phần thảo luận tại Hội nghị, chủ tịch các công đoàn cơ sở Trường Mầm non Tân Hiệp và TrườngTHCS Đồng Nơ phát biểu đều nhất trí cao với báo cáo tổng kết đã trình bày, nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm học 2015 -2016 đồng thời đã chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động công đoàn tại đơn vị mình thực hiện đạt hiệu quả.

Ông Bùi Đình Lợi Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hớn Quản phát biểu tại Hội nghị đã ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động của CĐGD huyện; đồng thời chỉ rõ các công đoàn cơ sở cần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, thực sự đi sâu vào hoạt động ngành nghề; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành.

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của Bà Lê Thị Mỹ Linh Huyện ủy viên – Phó Trưởng phòng GD & ĐT,  đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Ngành đã đạt được trong năm học qua và mong muốn Công đoàn Ngành sẽ tiếp tục phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại để công tác Công đoàn ngày một phát triển vững mạnh, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu  chủa Ngành năm học 2015-2016.

Phát biểu bế mạc Hội nghị Bà Phạm Thị Thanh Hương – Chủ tịch CĐGD huyện thay mặt BCH – CĐGD huyện tiếp thu các ý kiến của Lãnh đạo LĐLĐ huyện, Phòng GD & ĐT và  nhắc nhở các công đoàn cơ sở cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016: cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động thực hiện tốt Nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những chủ trương đổi mới của ngành.Tích cực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động mà trọng tâm là phong trào thi đua “Hai tốt”.Thực  hiện tốt việc phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhà giáo, người lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động CĐCS.

Để biểu duơng ghi nhận những thành tích của các cơ sở đạt được trong năm học 2014-2015, Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng giấy khen cho 14 tập thể, 65 cá nhân và đề nghị Tổng Liên đoàn tặng bằng khen cho Công đoàn Giáo dục huyện. Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước gồm 07 tập thể và 13 cá nhân sẽ được trao tặng vào dịp Kỷ niệm ngày Nhà giáo việt Nam 20/11/2015./.

Hình:

Bùi Đình Lợi Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hớn Quản phát biểu tại Hội nghị.

Bà Lê Thị Mỹ Linh – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Hớn Quản phát biểu tại Hội nghị

Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng giấy khen cho 14 tập thể, 65 cá nhân

Bà Phạm Thị Thanh Hương – Chủ tịch CĐGD Phát biểu bế mạc Hội nghị