may hut dich máy hút dịch 1616| Máy X quang| Máy X quang thường quy|

mỹ phẩm hàn quốc| kem bông cải xanh

20:59 ICT Thứ tư, 21/11/2018

Menu

Liên kết

Chính Phủ
binhphuoc.gov.vn
Bộ GDĐT
srem.com.vn
thi.moet.gov.vn
violympic.vn
ioe.go.vn
violet.vn

Văn bản

VB Phòng
VB Sở

Thăm dò ý kiến

Dự kiến kỳ tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2012-2013, Sở GD&ĐT sẽ đưa môn Tiếng Anh vào thi tuyển. Bạn nghĩ thế nào?

Nên, vì môn Tiếng Anh hiện nay rất quan trọng

Cần có lộ trình và thí điểm tại một số trường điểm

Không nên, vì môn Tiếng Anh không cần thiết

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 3925

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57413

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4047811

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức giáo dục » Thông cáo báo chí

Hớn Quản: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Thứ tư - 24/06/2015 16:52
Hớn Quản: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào  thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Hớn Quản: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Ngày 23/6/2015, tại hội trường UBND xã Tân Khai, BTV Huyện Đoàn HỚn Quản đã tổ chức hội nghị BCH Huyện Đoàn (mở rộng) lần thứ VIII, sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2012 - 2017 và 6 tháng đầu năm 2015. Đồng chí Nguyễn Thị Kim NGọc – PBT TT Huyện ủy, đồng chí Trần Công Thanh - Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn đã về tham dự Đại hội.

Tại hội nghị đã thông qua Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN giữa nhiệm kỳ 2012- 2017 của Huyện Đoàn; Báo cáo sơ kết công tác kiểm tra của Đoàn; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH, BTV Huyện đoàn giữa nhiệm kỳ; Báo cáo xin ý kiến điều chỉnh chỉ tiêu.

Theo đó, trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại huyện Hớn Quản đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kết quả: cấp huyện đã tổ chức được 2 lớp học tập chuyên đề về chỉ thị số 03 năm 2014, 2015 cho 100% đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, UVBCH Huyện Đoàn, báo cáo viên tuyên truyền viên của đoàn với 125 đồng chí tham dự. Đặc biệt, trong công tác giáo dục, BTV Huyện Đoàn đã xin chủ trương Huyện ủy và tham mưu UBND huyện ban hành Đề án tuyên truyền “Tự hào lịch sử Việt Nam” cho thanh thiếu nhi huyện Hớn Quản. Qua thực hiện đề án nhằm giúp nâng cao hiểu biết về lịch sử Việt Nam cho thanh thiếu nhi Hớn Quản.

Trong Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ tổ quốc”: Tuổi trẻ huyện nhà đãđẩy mạnh thực hiện cuộc vận  động “Tuổi trẻ Hớn Quản chung tay xây dựng nông thôn mới”, BTV Huyện Đoàn đã xây dựng kế hoạch thực hiện với các nội dung do Đoàn tham gia từ 2 – 4 phần việc trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, triển khai đến 100% các cơ sở đoàn. Điểm nổi bật trong cuộc vận động đó là các công trình thanh niên cấp huyện chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp với tổng trị giá 220tr đồng. Cụ thể: Đoàn đã xây dựng “Vườn cây thanh niên” và “150m đường bê tông Trường THCS Thanh Bình” tại xã Thanh Bình (150m), xây dựng 01 căn nhà nhân ái tại xã An Khương. Toàn Đoàn đã vận động được 14 căn nhà tình thương, nhà nhân ái. Đồng thời, toàn Đoàn đã tổ chức được 13 đợt khám và phát thuốc miễn phí cho 2.316 bà con nhân dân với tổng trị giá 119.700.000đ. Nhằm vận động giúp đỡ bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, đoàn viên thanh thiếu nhi tại các xã, trong năm qua toàn Đoàn đã vận động được 2.300 phần quà trị giá trên 550 triệu đồng cho bà con nghèo tại các xã vào các dịp lễ, tết, chiến dịch hè tình nguyện... ĐVTN trong huyện tham gia 7 đợt hiến máu tình nguyện thu được 1.392 đơn vị máu.Toàn Đoàn đã vận động tặng quà cho các chiến sỹ biên phòng với tổng trị giá trên 46.582.000 đồng. Các cơ sở Đoàn toàn huyện tiếp tục duy trì và thực hiện tốt việc quản lý các nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH với 30 tổ, tổng dư nợ do tổ chức Đoàn – Hội quản lý là 17tỷ 593 triệu đồng. Tổng số vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho thanh niên học tập và phát triển kinh tế được 30 tỷ 859 triệu đồng bao gồm nguồn vốn giải quyết việc làm, vốn học sinh sinh viên và sản xuất kinh doanh.

Trong hơn nửa nhiệm kỳ qua, toàn huyện mở được 31 lớp đối tượng Đoàn, kết nạp mới được 1.694 đoàn viên, duy trì số đoàn viên toàn huyện hiện nay là 3.064 đoàn viên. Điểm nổi bật, đến nay BTV Huyện Đoàn đã xây dựng được 2 Chi đoàn ngoài quốc doanh với tổng số 68 đoàn viên. Đối với công tác tập huấn cán bộ Đoàn: Cấp huyện tổ chức được 02 lớp tập huấn cán bộ Đoàn, Hội cấp cơ sở cho 240 cán bộ Đoàn, Hội, Đội. Cấp xã tổ chức được 21 lớp tập huấn cho 1.194 đồng chíbí cán bộ Đoàn cấp cơ sở.

Tại hội nghị, 5 tập thể và 9 cá nhân đã được UBND huyện khen thưởng; 7 tập thể và 8 cá nhân đã được Ban chấp hành Huyện Đoàn khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn T. Kim Ngọc - PBT TT Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí cũng đề nghị: để công tác Đoàn và phong trào TTN của huyện phát triển trong thời gian tới, tổ chức Đoàn các cấp cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, đặc biệt là việc thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị. Đoàn cần thực hiện tốt phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; mạnh dạn tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện những công trình, đề án để tổ chức thực hiện; cần quan tâm thường xuyên tới việc củng cố các cơ sở Đoàn, giới thiệu ĐVƯT cho Đảng xem xét, kết nạp....

Tác giả bài viết: Huy Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quan tâm nhiều