16:48 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức giáo dục » Thông cáo báo chí

Hớn Quản: Sôi nổi chương trình “Công tác xã hội”

Thứ sáu - 18/07/2014 09:25
Hớn Quản: Sôi nổi chương trình “Công tác xã hội”

Sáng ngày 05/7/2014, tại Hội trường UBND xã Tân Quan, Huyện Đoàn Hớn Quản phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình công tác xã hội tại xã Tân Quan. Về tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Vũ Thanh Ngữ - PBT Tỉnh Đoàn - CT Hội Đồng Đội tỉnh, cùng đông đảo bà con nhân dân, thiếu nhi xã Tân Quan.

Chương trình công tác xã hội được tổ chức nhằm hỗ trợ vật chất, giúp giảm bớt một phần khó khăn cho người dân nghèo tại xã Tân Quan, huyện Hớn Quả; tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên cơ quan Sở Xây dựng, Bệnh viện 115, TP Hồ Chí Minh thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của người nghèo tại huyện Hớn Quản. Qua đó khơi gợi tình yêu con người, tình yêu quê hương đất nước và nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tại chương trình, Đoàn cơ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 100 phần quà, gồm: cặp và sách giáo khoa cho các em thiếu nhihọc giỏi có hoàn cảnh khó khăn; tặng 100 quà, gồm: gạo, mỳ tôm, nước mắm, mì chính…cho 100gia đình nghèotại xã Tân Quan.Tổng trị giá của 200 phần quà là 76 tr đồng.

Cũng tại chương trình, Đoàn cơ sở Bệnh viện 115, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miến phí cho 200 bà con nhân dân và 50 em thiếu nhi tại xã Tân Quan với tổng số tiền là 20tr đồng. Đồng thời, trong chương trình, Đoàn cơ sở còn tặng 01 căn nhà nhân ái cho 01 hộ gia đình khó khăn tại xã An Khương với tổng trị giá 40 tr đồng.

Được biết, đây là nguồn lực mà BTV Huyện Đoàn Hớn Quản vận động cho các hoạt động tổ chức trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Đợi - Huyện Đoàn Hớn Quản

Từ khóa: xã tân