may hut dich máy hút dịch 1616| Máy X quang| Máy X quang thường quy|

mỹ phẩm hàn quốc| kem bông cải xanh

20:00 ICT Thứ sáu, 19/10/2018

Menu

Liên kết

Chính Phủ
binhphuoc.gov.vn
Bộ GDĐT
srem.com.vn
thi.moet.gov.vn
violympic.vn
ioe.go.vn
violet.vn

Văn bản

VB Phòng
VB Sở

Thăm dò ý kiến

Dự kiến kỳ tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2012-2013, Sở GD&ĐT sẽ đưa môn Tiếng Anh vào thi tuyển. Bạn nghĩ thế nào?

Nên, vì môn Tiếng Anh hiện nay rất quan trọng

Cần có lộ trình và thí điểm tại một số trường điểm

Không nên, vì môn Tiếng Anh không cần thiết

Ý kiến khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1859

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3961733

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức giáo dục » Thông cáo báo chí

Hớn Quản, tưng bừng kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo việt nam, năm 2015

Thứ sáu - 20/11/2015 11:39
Hớn Quản, tưng bừng kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo việt nam, năm 2015

Hớn Quản, tưng bừng kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo việt nam, năm 2015

Ngày 18/11/2015 Ngành giáo dục và đào tạo huyện Hớn Quản đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 33 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015) và tuyên dương, khen thưởng, năm học 2014-2015.

Văn nghệ chào mừng

Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Long Sơn  tặng lẵng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT nhân ngày nhà giáo Việt Nam

 

Về dự lễ có ông Vũ Long Sơn – UVTV - Phó chủ tịch UBND huyện, bà Mai Xuân Nhớ - UVTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, ông Trần Văn Thịnh – UVTV – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, bà Trịnh Thanh Trièu – UVTV – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện, công an huyện, Lãnh đạo trại Giam Tống Lê Chân, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, cùng các thầy cô giáo là cán bộ quản l‎ý đã về hưu, quý thầy cô là  Ban giám hiệu và chủ tịch công đoàn của các trường học trong toàn huyện.

          Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh, ghi nhận công lao cao cả của các nhà giáo đối với xã hội. Ngày 18/11/2015, UBND huyện Hớn Quản tổ chức kỉ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đây là dịp để cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo Việt Nam đối với sự nghiệp Giáo dục- Đào tạo.

          Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nghề thầy giáo được tôn vinh là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Từ ngàn xưa, vào dịp lễ tết hàng năm ông cha ta đã có câu: “Mồng một tết cha - Mồng hai tết mẹ - Mồng ba tết thầy”… Nghề thầy giáo đã rất được trọng vọng trong xã hội. Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:“Người thy giáo tốt thầy giáo xứng đáng là thy giáo là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Người cũng đã dạy chúng ta “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, giáo dục đã được Đảng ta coi là quốc sách hàng đầu và đội ngũ các thầy cô giáo - Nhân tố quyết định tới chất lượng và sự phát triển của giáo dục nước nhà đã được xã hội ta hết sức quan tâm.

         

Đ/c Đoàn Quốc Việt – Phó Trưởng phòng GD&ĐT ôn lại truyền thống ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Trong những năm qua, nền giáo dục huyện nhà đã có rất nhiều nhà giáo tiêu biểu, nhiều tấm gương điển hình, các thầy cô đã và đang từng ngày, từng giờ đem tài năng, nhiệt huyết của mình đào tạo thế hệ trẻ, người chủ tương lai của đất nước, góp phần tô thêm nét đẹp truyền thống nhà giáo.

Đ/c Phạm Thị Thanh Hương – Chủ tịch CĐ ngành thông qua BC tổng kết

Tuy ngành giáo dục huyện nhà còn gặp nhiều khó khăn về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trường lớp, thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn, vượt lên khó khăn đó ngành giáo dục của huyện đã thực hiện thành công phổ cập trung học cơ sở, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, hoàn thành thực hiện phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi; tham gia tích cực các hoạt động, phong trào cấp tỉnh như: Hội thi Bé khỏe bé ngoan; Hội khỏe phù đổng; Thi giáo viên giỏi; học sinh giỏi….. đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.  Bậc tiểu học, tỷ lệ học sinh bỏ học là 0,01%; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98,9%,  tỷ lệ học sinh giỏi 38% , học sinh tiên tiến đạt 31,3%; học sinh yếu là 1,1% . Bậc THCS học sinh lên lớp thẳng là 5.200 học sinh đạt 93%,  học sinh giỏi đạt 14,6%, tiên tiến đạt 35,4%; sinh trung bình đạt 43%, học sinh yếu, kém 7%.  Công tác XMC-PCGD: Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt 12/13 xã nâng tỷ lệ đạt là 92,3%. Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi đạt 13/13 xã, đạt 100%. Năm học 2014- 2015, Vận động học sinh ra lớp đối với trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo đạt 95,1% (tăng 6,4%), đạt 101% kế hoạch; trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 99,53%  đạt 100% kế hoạch; học sinh hoàn thành tiểu học vào lớp 6 đạt 100% kế hoạch. Đặc biệt hiện nay toàn huyện có 12 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu theo Nghị quyết Đảng bộ huyện giao. Công tác xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục.

         

Đ/c Vũ Long Sơn – UVTV - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu trong biểu họp mặt

Những kết quả đạt được đó chính là sự nỗ lực vươn lên  của đội ngũ Cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn ngành đã luôn trăn trở đổi mới công tác quản lý giáo dục, không quản ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, say sưa với nghề, nhờ vậy đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực dồi dào  cho xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho huyện nhà phát triển về  kinh tế – xã hội và củng cố Quốc phòng – An ninh. Nhân dịp này UBND huyện cũng biểu dương những cố gắng và những thành tích của các tập thể và cá nhân ngành Giáo dục và đào tạo huyện Hớn Quản đã đạt được trong thời gian qua.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân ngành Giáo dục và đào tạo huyện Hớn Quản đã đạt được trong thời gian qua

 

Đ/c Lê Thị Mỹ Linh – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu đáp từ

 

Tác giả bài viết: Lê Viết Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quan tâm nhiều