06:11 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức giáo dục » Thông cáo báo chí

Thứ tư - 14/10/2015 15:09

Nhằm tổng kết, đánh giá, trao giải cho các sản phẩm tham gia cuộc thi Sáng tạo TTN, NĐ huyện lần IV năm 2013-2014 và phát động cuộc thi lần thứ V năm 2014-2015, Ngày 14/10/2015 UBND huyện Hớn Quản đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo TTN,NĐ huyện lần thứ V năm 2014-2015 và phát động cuộc thi lần thứ VI năm 2015-2016. Về dự buổi lễ có ông Lê Hoàng Lâm – Chủ tịch UBND Huyện Hớn Quản, ông Vũ Long Sơn – Phó chủ tịch UBND Huyện Hớn Quản, thầy Nguyễn Trung – Trưởng phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí trong BTC, BGK, Lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng VH- TT, Huyện đoàn, các đ/c đại diện BGH các trường TH, THCS, THPT, tổng phụ trách đội cùng tất cả các em học sinh đạt giải trong cuộc thi sáng tạo TTN,NĐ cấp huyện năm học 2014 – 2015.

Nhằm giúp cho BTC cuộc thi đánh giá chất lượng và xếp loại các sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Hớn Quản lần thứ V, đúng yêu cầu, đạt chất lượng, qua đó lựa chọn các sản phẩm có chất lượng để tham gia Cuộc thi cấp tỉnh, BTC cuộc thi đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định thành lập BGK và Tổ thư ký cuộc thi với thành phần gồm các đồng chí đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, phòng GD&ĐT huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, huyện Đoàn. Trên cơ sở đó, ngày 05/5/2015 BGK cuộc thi đã tổ chức chấm các sản phẩm dự thi và lựa chọn được 23/169 sản phẩm có chất lượng gửi tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Kết quả có 09/23 sản phẩm được vào vòng chung khảo cấp tỉnh.

Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các em thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia hưởng ứng cuộc thi, ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức đã tiến hành cấp phát 40 băng rôn, 1.000 áp phích tuyên truyền về nội dung, thể lệ và phiếu đăng ký tham gia cuộc thi cho các trường TH, THCS, THPT đóng trên địa bàn huyện để phát cho học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng. Ngoài ra, BTC cuộc thi còn phân công các thành viên, tổ giúp việc đến các đơn vị trường học để tư vấn.

Kết quả :Số đơn vị dự thi:32/33. Số cá nhân dự thi: 172 (trong đó 1 SP do 4 em thực hiện) Tổng số sản phẩm:         169 Số sản phẩm vào vòng chung khảo cấp huyện:       34. Số sản phẩm gửi dự thi cấp tỉnh: 23. Số sản phẩm vào vòng chung khảo cấp tỉnh: 09. Đạt giải cấp tỉnh: 06 sản phẩm (1 giải nhì, 01 giải 3, 04 giải KK và đạt giải nhì toàn đoàn).

So với cuộc thi lần thứ IV, cuộc thi lần thứ V năm 2014-2015: tăng 01 đơn vị tham gia (trường THPT Trần Phú), tổng số sản phẩm dự thi tăng 28 sản phẩm chủ yếu ở lĩnh vực đồ chơi trẻ em, số sản phẩm vào vòng chung khảo cấp tỉnh tăng 09 sản phẩm (tăng 34%, năm 2013-2014 “6 sản phẩm”). Các sản phẩm tham gia chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đồ chơi trẻ em, các mô hình trang trí, giải trí, đồ dùng học tập vàsản phẩm phát triển kinh tế & bảo vệ môi trường, vẫn chưa có sản phẩm phần mềm công nghệ thông tin. Trong cuộc thi lần thứ V: khối các trường THCS đã triển khai tốt cuộc thi và có nhiều sản phẩm tham gia đạt kết quả cao như: Trường THCS Tân Khai, trường THCS An Khương, THCS Minh Đức, TH Tân Hưng; Khối Tiểu học: số lượng sản phẩm tham gia năm nay giảm đáng kể (giảm 28 sản phẩm), tuy nhiên số sản phẩm tham vào vòng chung khảo cấp huyện và tham gia cấp tỉnh tăng: cấp huyện 15 sản phẩm, cấp tỉnh 3 sản phẩm so với năm trước. Nhìn chung cuộc thi năm nay có nhiều chuyển biến tích cực và chất lượng sản phẩm tham gia cuộc thi tăng lên, qua những kết quả đạt được đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện khá tốt của BTC cuộc thi, BGH nhà trường cùng với sự vào cuộc, tâm huyết trong định hướng, hướng dẫn của đội ngũ giáo viên và sự nỗ lực, cố gắng của học sinh.

Nhằm động viên, khích lệ và tạo động lực cho các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi, năm nay BTC cuộc thi sẽ hỗ trợ 200 ngàn đồng cho những sản phẩm được gửi tham gia cuộc thi cấp tỉnh và 300 ngàn đồng cho sản phẩm được vào vòng chung khảo cấp Tỉnh. Các tiết mục văn nghệ chào mừng