Saturday, 15/08/2020 - 18:31|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HỚN QUẢN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường trực thuộc thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. Theo đó:

- Về phía nhà trường phải đảm bảo an toàn, chu đáo cho học sinh khi trở lại trường;thực hiện gảm, giãn học sinh trong phòng học, thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định; tổ chức khử trùng tiêu độc; tổng vệ sinh trường, lớp; bố trí nước rữa tay, xà phòng hoặc nước sác khuẩn cho học sinh, bố trí nhân viên kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, ... Nếu học sinh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở kịp thời đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị.

- Về phía phụ huynh lưu ý các hoạt động để tăng cường sức khỏe cho học sinh như súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên, giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín,... Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết